Áp dụng công nghệ vào quản lý kênh phân phối, lợi hay hại?

0
77

Khi lên mạng tìm kiếm thông tin về phần mềm quản lý kênh phân phối, bạn có thể nhận được hàng trăm ngàn đáp án. Để đảm bảo điều đó, quá trình điều tiết, phân phối hàng hóa cần thực hiện một cách thông minh, hoàn hảo, để không phát sinh bất cứ lỗi gì. Phần mềm DMS cho phép chúng ta có thể phân phối dòng hàng thông minh hơn, nắm bắt được tất cả yếu tố ảnh hưởng tới quá trình điều phối hàng.


>>> Xem thêm : Phần mềm DMS MobiWork – Tại sao quản lý kênh phân phối bằng phần mềm lại phổ biến hiện nay?


Kênh phân phối được biết đến là một tập hợp các cá nhân, tổ chức cùng nhau tham gia vào quá trình quản lý hàng hóa, sản phẩm từ đơn vị sản xuất chế tạo cho tới khi tới tay người tiêu dùng. Và DMS là một phần mềm để quản lý kênh phân phối này.Theo thống kê, sử dụng phần mềm DMS có thể giúp các doanh nghiệp tăng trưởng đến 200% lợi nhuận trong một năm. Bên cạnh đó, làm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Một lợi ích chúng ta sẽ có được từ việc sử dụng phần mềm DMS đó chính là tìm được tệp khách hàng tiềm năng. Thông qua dữ liệu đã tìm kiếm, doanh nghiệp tìm thấy trọng tâm, những khách hàng chính mà mình cần tập trung. DMS không chỉ giúp tìm kiếm khách hàng, mà còn từng bước tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp. Tiềm năng dần thay thế bằng những khách hàng thật, những người sẽ chú ý và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.


Một doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều chương trình bán hàng đang trong quá trình hoạt động. Để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả, cần có sự trợ giúp của hệ thống DMS nhằm kiểm soát các chương trình. “Chạy KPI là một trong những thuật ngữ mà chúng ta vẫn thường xuyên trong các ngành bán hàng. Với DMS các KPI được tự động tạo cho nhân viên, làm tăng doanh số bán hàng cũng như hiệu suất công việc.


Mỗi mặt hàng của doanh nghiệp thường được phân phối cho nhiều kênh trong chuỗi cung ứng. Sale Cloud DMS thông qua các thống kê, thông số mà đề ra chỉ tiêu bán hàng, chỉ tiêu mặt hàng cho từng đơn vị. Một bộ máy vận hành tốt, cũng cần có giải pháp, các thứ tự thực hiện phù hợp. Khi sử dụng DMS, khách hàng được hỗ trợ trong kiểm soát các chi phí vận hành. Điều đó giúp doanh nghiệp có thể đưa ra giải pháp tốt hơn trong xây dựng và cải thiện quy trình vận hành, làm việc.


Ứng dụng DMS cho thấy nhiều giá trị, lợi ích và lợi nhuận. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên cân nhắc và áp dụng chúng vào hệ thống của mình. Trong chuỗi sản xuất và cung ứng, việc phân phối hàng hóa trên thị trường đóng vai trò quan trọng đối với sự kinh doanh, tăng trưởng.  Để công việc phân phối hàng hóa dễ dàng hơn, phần mềm DMS đã ra đời và trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho các danh nghiệp.


>>> Xem thêm : Phần mềm bán hàng DMS – Lý giải lý do phần mềm quản lý kênh phân phối trở thành xu hướng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.