Các chính sách chiết khấu hợp lý của các doanh nghiệp cho nhà phân phối

0
48

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò marketing quảng bá chuyên nghiệp để người tiêu dùng có thể tiếp cận được vào sản phẩm. Ba cấp bậc thể hiện cho các kênh khác nhau. Vậy mặt kia của việc trở thành nhà phân phối là hãy đi cùng tôi trong bài viết này để hiểu rõ hơn.

Vậy nhà phân phối là gì? Nhà phân phối là đối tượng trung gian ở giữa nhà sản xuất và đại lý chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho đại lý để bán ra thị trường cho người tiêu dùng.

 

Như bạn đã biết khi kinh doanh bất kì cái gì chăng nữa đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, quan trọng là phải biết rút kinh nghiệm từ những việc đã sai và tiếp tục phát huy những điểm tốt. Bí quyết để trở thành nhà phân phối lớn có uy tín, có thương hiệu, có tên tuổi trên khắp thị trường tiêu dùng đã được các nhà phân phối chia sẻ đó chính là cách tăng số lượng cửa hàng phân phối sản phẩm.

>>> Xem thêm : hệ thống phân phối – những kênh phân phối cơ bản cần phải biết

Bởi vậy các nhà phân phối vừa phải cân đối lợi nhuận vừa phải giữ vững được thương hiệu điều này đòi hỏi nhà phân phối phải có kiến thức khá ổn định trong lĩnh vực kinh doanh. Một điều đáng lưu ý đó chính là lợi nhuận không cao và hầu hết đều thuộc phần giá thấp. Bên cạnh việc nhập hàng, nhà phân phối hàng tiêu dùng cũng phải tính đến chi phí giữ kho, chi phí quản lý doanh nghiệp, quảng cáo, đối tác …phải có nguồn tài chính đủ lớn mới có thể đảm bảo được những tiêu chí khi làm nhà phân phối.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS – những lý do giải thích sự phổ biến của xu hướng áp dụng công nghệ quản lý kênh phân phối

Không xa lạ gì với các nhà phân phối hiện nay, có rất nhiều nhà phân phối uy tín chất lượng họ luôn đề cao chất lượng sản phẩm hơn số lượng, các nhà phân phối độc quyền họ đã đi lên từ nhiều thất bại để giờ cho chúng ta nhiều kinh nghiệm mà họ đúc rút ra từ trước. Tuy nhiên lợi ích mà nó đem lại khá lớn cho những ai bỏ thời gian, công sức ra là một mảng kinh doanh làm giàu nhanh chóng,mở sang trang khác cho cuộc đời nhưng không vì lợi ích mà chủ quan bỏ bê, nghĩ rằng sẽ dễ làm hay làm thiếu chuyên nghiệp, cẩu thả, làm ảnh hưởng tới người tiêu dùng Trên mạng sẽ có rất nhiều thông tin tràn lan, những lời lẽ dụ dỗ đầu tư vốn để trở thành nhà phân phối giàu có. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của họ.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS MobiWork – những lợi ích khi áp dụng công nghệ vào quản lý kênh phân phối

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.