Doanh nghiệp sẽ chưa thể thành công nếu thiếu bóng ERP

0
85

Việt Nam đang chứng minh được sức hút của mình khi trở thành một trong các quốc gia thu hút doanh nghiệp nước ngoài đến hoạt động nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Tuy vậy đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam thì khái niệm quản lý sản xuất bằng công nghệ vẫn còn khá mới mẻ. Nhưng chắc hẳn đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay khi nghe về phần mềm sản xuất ERP vẫn còn khá xa lạ. ERP là gì? Hoạt động ra sao? có tác dụng gì đối với hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp? Đáp án của tất cả câu hỏi này đều được chứa đựng trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : sổ ghi chép bán hàng – Những chức năng ưu việt chỉ có thể tìm thấy ở phần mềm sản xuất ERP

Enterprise Resource Planning – được hiểu là Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được gọi tắt là phần mềm sản xuất ERP, ứng dụng này có chứa nhiều ứng dụng con nhằm thực hiện các công việc trong giai đoạn sản xuất như quy trình sản xuất sản phẩm, tính toán giá thành hay xuất nhập hàng từ kho này sang kho khác.

Phần mềm sản xuất vốn vô cùng đa dạng và phong phú, tuy nhiên hiện nay người ta ưa chuộng nhất là 2 loại sau. Phần mềm đóng gói được lựa chọn và sử dụng khá phổ biến trong cac doanh nghiệp nhờ vào sự phổ biến cũng như giá thành khá thấp của chúng.

Khi nào doanh nghiệp nên ưu tiên chọn phần mềm đóng gói? Thứ nhất là nhu cầu của doanh nghiệp không quá cao, đóng gói sản xuất sản phẩm khá đơn giản và chu trình này không có quá nhiều công đoạn rắc rối.

Phần mềm sản xuất kiểm soát tất cả các loại dữ liệu như số lượng nguyên liệu, hàng tồn trong kho,.. đây là các yếu tố chủ chốt để quá trình sản xuất diễn ra một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn.

ERP là định nghĩa khá mới mẻ ở Việt nam, nhưng đây là câu chuyện của nhiều năm về trước. Bởi lẽ giờ đây ERP đã trở thành phần mềm quản lý sản xuất được ưa chuộng không chỉ ở các công ty lớn mà các các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Khi đó thật dễ hiểu tại sao ERP lại đang trở thành phần mềm thịnh hành nhất thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm : domo là gì – Tại sao gọi phần mềm ERP là phần mềm sản xuất được yêu thích nhất hiện nay?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.