Gợi ý một số sàn đầu tư chứng khoán uy tín bậc nhất hiện nay

0
50

Đầu tư chứng khoán tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Tuy nhiên, đi kèm theo đó tương ứng với nhiều rủi ro không đáng có. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán thì đây sẽ là bài viết mà bạn không nên bỏ qua.

>>> Xem thêm : Học đầu tư chứng khoán –  Một số kiến thức mà bạn nên biết trước khi đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của quốc gia. Đối với kinh tế, thị trường chứng khoán được xem là thước đo cho sức mạnh kinh tế tại thời điểm đó. Thông qua chỉ số đo lường và sự phát triển cổ phiếu của công ty có thể biết được nền kinh tế đó có phát triển hay không. Đối với doanh nghiệp, đây chính là cách để huy động vốn để công ty phát triển kinh doanh. Đối với các nhà đầu tư thì chứng khoán là cách để họ kiếm thêm lợi nhuận.

Đầu tư chứng khoán không phải dễ dàng và nó cần một quá trình lâu dài. Nhưng trước hết, bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản về đầu tư thì mới có thể thực chiến được. Bạn có thể tham khảo một số khóa học đầu tư chứng khoán trên mạng internet, tự tìm hiểu thêm về cách đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả của các chuyên gia thông qua mạng xã hội khác.

Để có thể đầu tư chứng khoán thì việc làm đầu tiên đó là phải mở tài khoản chứng khoán. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, vậy chúng ta nên lựa chọn sàn chứng khoán nào thì tốt? Tại Việt Nam, một số sàn chứng khoán tốt có thể kể đến như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Đây đều là những sàn giao dịch chất lượng và uy tín bậc nhất tại Việt Nam nên nhà đầu tư mới không cần phải quá lo lắng về độ an toàn mà hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngay và trực tiếp trải nghiệm. Việc đăng ký tài khoản và bỏ vào một khoản tiền nhỏ xem như để đầu tư thử sẽ mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức thực tế về thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là cả một quá trình lâu dài nên mỗi nhà đầu tư cần phải có chiến lược cụ thể. Đầu tiên, xác định mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như trong 5 năm tới đặt ra mục tiêu như mua nhà, mua xe, đi du lịch,… Tiếp theo, cân bằng thu nhập và chi tiêu trong thời điểm hiện tại. Ví dụ như bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu, để dành được bao nhiêu và đầu tư bao nhiêu mỗi tháng. Cuối cùng, cân đối các khoản đầu tư của mình, bạn không nên dồn hết tất cả tài sản vào một hũ mà hãy chia nhỏ ra thành nhiều hũ như chứng khoán, tiền gửi ngân hàng, tiền mua vàng… Khi bắt tay vào đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn cần dành thời gian phân tích thị trường rồi chọn ra 3-5 nhóm ngành đầu tư tiềm năng. Không nên đầu tư cùng một lúc quá nhiều nhóm ngành để tránh khó kiểm soát và hạn chế rủi ro. Nếu bạn chọn đúng nhóm ngành thì bạn đã nắm chắc cho mình 20% phần thắng. Cùng với đó, mỗi năm bạn nên đánh giá lại các nhóm ngành mình đã chọn một lần để biết cách điều chỉnh hợp lý.

Không ai có thể phủ nhận được sức hút của đầu tư chứng khoán trong vài năm trở lại đây.  Trên thực tế, nhiều sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư tham gia mua bán cổ phiếu với mức giá vô cùng thấp.

>>> Xem thêm : vay tiêu dùng –  Những thông tin đáng giá nhất liên quan đến đầu tư chứng khoán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.