lao động cần đáp ứng những yêu cầu và thủ tục cần thiết gì mới có thể làm việc tại Úc?

0
41

Nếu bạn đang muốn thử sức mình tại môi trường mới, tại một quốc gia văn minh và phát triển thì có lẽ Úc là một điểm đến hết sức lý tưởng. Hiện nay với các chính sách mở cửa thì cơ hội cho người lao động tới làm việc tại đây ngày càng nhiều.  Tuy nhiên họ cần phải đáp ứng một số điều kiện và thủ tục sau đây.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Điều kiện cơ bản của lao động khi sang Úc làm việc chính là trình độ tiếng anh vì đây là ngoại ngữ chính của quốc gia này, nếu công việc của bạn có yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao thì đồng nghĩa với bằng Ielts bạn nộp cũng cần phải đạt mức khá trở lên, kèm theo đó là các chứng chỉ chứng minh ngôn ngữ chuyên ngành nếu có.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Người lao động cần chứng minh trình độ của bản thân phù hợp đúng với yêu cầu của ngành đã đăng ký trước đó. Cần cung cấp các giấy tờ xác nhận từ các cơ quan đã làm việc trước đó để chứng minh kinh nghiệm làm việc nếu có.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: làm visa 500 – Những điều bạn cần biết


Thủ tục xuất khẩu lao động Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Tải phần kê khai công việc được chỉ định bạn phải đảm bảo đó là công việc hợp pháp và đã được thông qua bởi cơ quan chuyên ngành có quyền hạn tại Úc.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.