Một số khó khăn khi lựa chọn sàn giao dịch đầu tư chứng khoán uy tín và an toàn

0
48

Đầu tư chứng khoán có lẽ là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Khi mới bắt đầu đầu tư chứng khoán thì nên lựa chọn sàn giao dịch như thế nào? Trước khi tham gia vào đầu tư, các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ và nắm bắt các kiến thức cơ bản sau đây.

>>> Xem thêm : Cách đọc Báo Cáo Tài Chính –  Những kiến thức cần thiết cho quá trình đầu tư chứng khoán

Những năm gần đây, đầu tư chứng khoán được xem là một thuật ngữ phổ biến và là xu hướng đầu tư mà hầu hết mọi người đang quan tâm. Hiểu một cách rõ hơn, đầu tư chứng khoán chứng là việc mua bán hay nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư trên thị trường. Nhà đầu tư có thể là tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân tham gia vào thị trường chứng khoán.

Bước đầu tiên trước khi chính thức đầu tư chứng khoán đó chính là học hỏi các kinh nghiệm đầu tư thực tế. Trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều khóa học online hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng ký tham gia. Ngoài ra, bạn nên theo dõi những kênh đầu tư chứng khoán của các chuyên gia để có cái nhìn tổng quan hơn về chứng khoán cũng như cách đầu tư hiệu quả.

Để có thể đầu tư chứng khoán thì việc làm đầu tiên đó là phải mở tài khoản chứng khoán. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, vậy chúng ta nên lựa chọn sàn chứng khoán nào thì tốt? Tại Việt Nam, một số sàn chứng khoán tốt có thể kể đến như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Đây đều là những sàn giao dịch chất lượng và uy tín bậc nhất tại Việt Nam nên nhà đầu tư mới không cần phải quá lo lắng về độ an toàn mà hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngay và trực tiếp trải nghiệm. Việc đăng ký tài khoản và bỏ vào một khoản tiền nhỏ xem như để đầu tư thử sẽ mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức thực tế về thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là cả một quá trình lâu dài nên mỗi nhà đầu tư cần phải có chiến lược cụ thể. Đầu tiên, xác định mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như trong 5 năm tới đặt ra mục tiêu như mua nhà, mua xe, đi du lịch,… Tiếp theo, cân bằng thu nhập và chi tiêu trong thời điểm hiện tại. Ví dụ như bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu, để dành được bao nhiêu và đầu tư bao nhiêu mỗi tháng. Cuối cùng, cân đối các khoản đầu tư của mình, bạn không nên dồn hết tất cả tài sản vào một hũ mà hãy chia nhỏ ra thành nhiều hũ như chứng khoán, tiền gửi ngân hàng, tiền mua vàng… Bạn không nên mua quá nhiều loại chứng khoán cùng một lúc mà chỉ nên lựa chọn tầm 3-5 nhóm ngành tiềm năng. Khi lựa chọn nhóm ngành bạn sẽ dễ dàng quản lý cũng như phân tích rõ hơn về nhóm ngành mình đã chọn. Mỗi năm bạn nên dành thời gian để đánh giá lại nhóm ngành đầu tư của mình để biết cách phân tích thị trường cũng như điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp.

Đầu tư chứng khoán hiện đang là xu hướng đầu tư thu hút được rất nhiều người tham gia.  Bạn cũng đang muốn tham gia đầu tư nhưng lại không biết đâu mới là chiến lược đầu tư hiệu quả?

>>> Xem thêm : Đăng kí tài khoản chứng khoán –  Tất tần tật về đầu tư chứng khoán mà ít ai biết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.