Nc247info tổng hợp: Thanh Hóa: Cổ tích giữa đời thường

0
41
Khi CLB Thanh Hóa khủng hoảng, nhiều người đã nghĩ đến một tương lai u ám. Nhưng rồi họ đã biết chuyển nguy thành an bằng những bước đi uyển chuyển. Và tại Quảng Ninh, nhiều người đã khóc khi Hải Huy gục ngã, nhưng rút cuộc, nỗi buồn đã biến thành sức mạnh để đội bóng này vượt qua khủng hoảng.
Xem thêm: 388BET

Thanh Hóa: Cổ tích giữa đời thường

Lịch thi đấu giai đoạn 1 V.League 2020

Đã có những lo lắng thực sự về tiền đồ của CLB Thanh Hóa mùa này. Họ ám ảnh bởi câu chuyện buồn mùa giải trước. Và cũng vì điều này mà Thanh Hóa không còn là địa chỉ vàng cho những bản hợp đồng đình đám. Sau nhiều năm là lá cờ đầu của thị trường chuyển nhượng, lần đầu tiên Thanh Hóa phải bước vào V.League với những mục tiêu khiêm tốn.

Với những người am hiểu tình hình, việc Thanh Hóa phanh gấp là tất yếu bởi đội bóng này có những giới hạn không dễ vượt qua. Và rồi, Thanh Hóa sớm phải đối diện với khó khăn và buộc lòng phải tìm kiếm người mới với mong muốn tìm đường thoát hiểm trước khi quá muốn. Nhưng cái khó của Thanh Hóa chính là việc, không dễ để tìm được một nhà cầm quân phù hợp với môi trường đậm đặc yếu tố địa phương.

Rất mừng là cuối cùng Thanh Hóa đã tìm được một nhà cầm quân phù hợp. Vấn đề ở đây không chỉ là tài năng mà chính là sự phù hợp với môi trường đặc quánh của Thanh Hóa. Câu chuyện cổ tích được viết khi những cá nhân trong tập thể cùng nhìn một hướng. Thành công lớn nhất của HLV Nguyễn Thành Công chính là việc đã thúc đẩy sự tự tin, gắn kết và trách nhiệm ở từng thành viên của đội bóng.

Một câu chuyện cổ tích cũng được viết ở Quảng Ninh. Tại đó, các thành viên của Than Quảng Ninh đã biến biến nỗi buồn thành quyết tâm chiến thắng. Sự vắng mặt của Hải Huy đã khiến các thành viên của đội bóng thêm quyết tâm bởi họ hiểu mình cần chiến đấu thay đồng đội. Và cũng từ khoảng trống do ngôi sao số 1 để lại mà những cầu thủ trẻ như Hải Long đã có cơ hội chứng minh tài năng của mình.

Trong bóng đá, người ta nhấn mạnh đến vai trò của đẳng cấp. Nhưng, bóng đá cũng ghi nhận dấu ấn đặc biệt của sự cố kết nhân tâm. Sân chơi này là của tập thể và mỗi cá nhân một khi đã xác định được trách nhiệm của mình thì sức mạnh tổng thể sẽ đến. Thế nên, những giới hạn vốn được mặc định trong bóng đá bên cạnh sự phân biệt về đẳng cấp còn là địa vực để người trong cuộc viết những câu chuyện cổ tích cho mình, cho cuộc chơi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.