những kênh phân phối cơ bản cần phải biết

0
60

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò marketing quảng bá chuyên nghiệp để người tiêu dùng có thể tiếp cận được vào sản phẩm. Nhưng còn yếu tố quyết định hơn không kém phần quan trọng đó chính là vốn. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những tiêu chí mà các nhà phân phối cần làm để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Bạn có tự hỏi rằng làm sao họ có thể có được một vị trí đứng vững chắc trên thị trường chưa? Chính họ những nhà phân phối có tiếng họ đã vấp ngã rất nhiều lần và mang kinh nghiệm dày dặn của họ để bước vào thương trường tiếp tục chiến đấu.

 

Có 3 cấp bậc phân phối khác nhau, đầu tiên kênh phân phối 1 cấp là là mô hình phân phối cho các đại lý bản lẻ trung gian để đưa sản phẩm hàng hóa đến trực tiếp cho người tiêu dùng, tiếp đến là kênh phân phối 2 cấp gồm hai đối tượng đại lý và nhà bán lẻ, hàng hóa sẽ được phân đến các địa lý sau đó sẽ bán lại cho các kênh nhỏ lẻ và cuối cùng các kênh nhỏ lẻ sẽ là nơi cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng, mô hình phân phối 3 cấp ở đây các nhà phân phối sẽ thực hiện các quảng cáo, quảng bá sản phẩm với các đầu mối và nhận được hoa hồng sau mỗi đơn thành công Bí quyết để trở thành nhà phân phối lớn có uy tín, có thương hiệu, có tên tuổi trên khắp thị trường tiêu dùng đã được các nhà phân phối chia sẻ đó chính là cách tăng số lượng cửa hàng phân phối sản phẩm.

>>> Xem thêm : kênh phân phối – quá trình trở thành nhà phân phối cần có những điểm tốt sau

Đó chính là đánh giá sản phẩm trên thực tế, có cái nhìn khách quan, chân thực về sản phẩm từ đó sẽ rút ra nhiều lỗi sai để khắc phục, cải thiện đem đến sản phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng. Một điều đáng lưu ý đó chính là lợi nhuận không cao và hầu hết đều thuộc phần giá thấp. Nhà phân phối mua hàng từ các nhà sản xuất với số lượng lớn nên chi phí bỏ ra mua hàng cũng rất lớn .

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS là gì – Hiệu quả không tưởng của việc quản lý kênh phân phối bằng phần mềm quản lý chuyên nghiệp

Điều đó vô cùng nguy hiểm khi tung ra thị trường, giá cả hàng hóa thị trường sẽ bị đảo lộn, các nhà phân phối không có trách nhiệm với việc mình làm, vì thế để ngăn chặn điều này xảy ra các nhà phân phối phải có chính sách cụ thể, rõ ràng đối với hàng hóa. Là một nhà phân phối rất có tiềm năng để phát triển, giàu có một cách nhanh chóng nhưng cũng đầy nguy hiểm, đòi hỏi các sinh viên có trải nghiệm và có hành trang kiến thức thật vững chắc để bước vào cuộc chiến giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.  Chắc hẳn một trong những nhà phân phối sẽ gặp nhiều khó khăn về quản lý chất lượng sản phẩm. Cũng như các nhà phân phối đã có những chiến lược gì để phân bố khắp mọi vùng miền, tỉnh thành.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS MobiWork – Phần mềm quản lý kênh phân phối-Công cụ hỗ trợ đắc lực

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.