Phần mềm ERP có những ưu điểm nào?

0
112

ERP là định nghĩa khá mới mẻ ở Việt nam, nhưng đây là câu chuyện của nhiều năm về trước. Bởi lẽ giờ đây ERP đã trở thành phần mềm quản lý sản xuất được ưa chuộng không chỉ ở các công ty lớn mà các các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Khi đó thật dễ hiểu tại sao ERP lại đang trở thành phần mềm thịnh hành nhất thời điểm hiện tại. Bởi lý do đó, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp các kiến thức chung về ERP- phần mềm được yêu thích nhất hiện nay.

>>> Xem thêm : bảng theo dõi công nợ bằng excel – So với quản trị sản xuất truyền thống, ERP sở hữu những ưu điểm vượt trội nào?

Dữ liệu, phép toán,.. đều được phần mềm giải quyết và cho ra kết quả cô đọng, dễ nắm bắt nhất cho người quản lý. Nói cách khác bạn không cần phải tốn công sức ghi chép sau đó xử lý chúng rồi mới nhập vào máy, mà chỉ cần nhập dữ liệu thô và chờ đợi, phần mềm sẽ làm hết công việc của bạn.

Nhược điểm là chức năng kém, khó hoàn thành các công việc yêu cầu độ tỉ mỉ và chất lượng cao. Đúng như tên gọi, phần mềm tối ưu hóa được lập trình với các chức năng nhằm phát huy tốt nhất năng suất và hiệu quả hoạt động sản xuất. Có được điều này là nhờ vào phần mềm được viết riêng biệt, tất cả dựa trên các đặc điểm, tính chất của ngành nghề có.

Đổi lại doanh nghiệp cũng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn để mua loại phần mềm này cũng như thời gian dài mới có thể sử dụng thành thạo chúng (2-3 tháng).

Nếu không sử dụng phần mềm sản xuất, có một lúc nào đó quá trình sản xuất sẽ bị gián đoạn bởi các lý do và nguyên nhân như hết nguyên liệu, giai đoạn sản xuất này nhanh hơn giaid đoạn khác,.. với phần mềm bạn có thể dễ dàng nắm được tình hình và có các điều chỉnh thích hợp nhằm đảm bảo sản xuất với tốc độ nhanh nhất nhưng không gây ra các mối lo nào.

Để doanh nghiệp có thể phát triển một cách toàn diện và bắt kịp với thời đại thì ứng dụng công nghệ hiện đại như phần mềm quản lý sản xuất ERP là điều kiện không thể thiếu. Khi đó thật dễ hiểu tại sao ERP lại đang trở thành phần mềm thịnh hành nhất thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm : phần mềm báo cáo công việc – ERP – Giải pháp thông minh cho doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.