Tìm hiểu từ A-Z về phong cách tối giản trong nội thất Minimalist

0
84

Trong xu thế hiện đại ngày nay, phong cách tối giản là phong cách thiết kế nội thất được yêu thích, nó dần trở thành một xu hướng được đối tượng giới trẻ quan tâm – những người yêu thích sự đơn giản mà lại tiện ích. Những điều tạo nên sức hút của phong cách nội thất tối giản là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm : Thiết kế nội thất chung cư đơn giản – khám phá kiến thức về dịch vụ thi công nội thất

Một nét đặc trưng nhất của phong cách này là sự tạo lập một không gian nhiều ánh sáng, thoáng đãng và thư thái. Những yếu tố tập trung cho không gian kiến trúc đều ở cách tiết chế sử dụng màu sắc, vật liệu…để thể hiện sự đơn giản.

Sự độc đáo trong các công trình thời kỳ này là sự tổ chức không gian kiến trúc với kết cấu, vật liệu mới là thép và kính. Ludwig Mies tiếp tục theo đuổi trường phái kiến trúc của mình trong không gian sạch, đơn giản, tinh tế và trật tự: những mặt phẳng, góc vuông, đường thẳng…từ những năm 1937.

  

Phong cách kiến trúc nội thất tối giản được phát triển sớm trên Nhật Bản, Mỹ, Anh…và được lan rộng trên thế giới.Ngày nay, tính ứng dụng cao của phong cách nội thất này vẫn được xem là giải pháp tối ưu cho cuộc sống hiện đại.

Đây là đặc điểm nhận biết đầu tiên của phong cách nội thất tối giản. Trong phong cách này, không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách này: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

Cuộc sống bận rộn và vội vã khiến người trẻ, những người yêu thích sự đơn giản và tiện lợi muốn tìm kiếm cho mình phong cách sống tối giản, một trong những xu hướng nổi bật hiện nay. Vì sao phong cách tối giản trong nội thất là một phong cách rất “hot” hiện nay?

>>> Xem thêm : Thiết kế thi công nội thất chung cư – sử dụng dịch vụ thi công nội thất chưa bao giờ dễ dàng tới thế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.