Top 10 thông tin đáng chú ý về phòng tránh quá tải điện

0
34

Quá tải điện là sự cố về điện vô cùng nguy hiểm mà có lẽ hầu hết ai cũng biết. Một trong các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này chính là sự cố quá tải điện. Hãy đọc tiếp các nội dung ở dưới đây để nắm bắt thêm thông tin về sự cố quá tải điện nhé.

>>> Xem thêm : ổ cắm rulo lioa –  Top 10 thông tin đáng chú ý về phòng tránh quá tải điện

Không phải tự nhiên mà mọi người đều quan tâm đến quá tải điện và sự cố quá tải điện đến như vậy. Việc hiểu biết về sự cố này sẽ giúp gia chủ giảm nguy cơ bị hỏng hóc nguồn điện và đảm bảo an toàn cho mọi người. Ban đầu khi lắp đặt hệ thống nên chọn công suất điện phù hợp và dây dẫn điện có tiết diện lớn thì sẽ phù hợp. Sự cố quá tải điện chính là hậu quả từ các việc làm như sau. Khi sử dụng quá nhiều thiết bị trong một ổ cắm, gây ra tình trạng quá tải và cháy nổ. Bởi vì mỗi ổ cắm chỉ có thể chịu đựng công suất dưới 3000V nên bạn chỉ nên cắm ít thiết bị là vừa đủ. Ngoài ra, nếu dây dẫn không đủ tải thì đây cũng được xem là nguyên nhân gây ra quá tải điện. Lựa chọn dây dẫn có khả năng tải điện tốt sẽ tránh được tình trạng điện chập chờn và cháy nổ. Cuối cùng, khi lựa chọn aptomat, bạn nên chọn aptomat có công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu thường xuyên sử dụng cùng lúc các thiết bị điện. Đồng thời, kiểm tra tuổi thọ các thiết bị máy để đảm bảo sự an toàn đến mức tối đa.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem hệ thống điện gia đình bạn đang sử dụng liệu có bị quá tải hay không để biết cách xử lý và khắc phục. Cách kiểm tra quá tải điện đơn giản nhất là sử dụng ampe để xác định công suất. Khi đo được điện áp bạn sẽ biết được giá trị của dòng điện để so sánh với dòng điện định mức. Một số loại ampe phổ biến được nhiều người sử dụng như Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,…

Không phải tự nhiên mà LioA lại là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đến như vậy.LioA chuyên cung cấp các thiết bị như ổ cắm điện, dây dẫn, aptomat chất lượng để phòng tránh điện quá tải. Bạn có thể mua hàng tại LioA thông qua hai cách sau. Đầu tiên, truy cập theo địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo và tìm mua sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện xin tư vấn thông qua hotline 0937735453 hoặc 0934893537. Toàn bộ thông tin vừa rồi chính là toàn bộ nội dung bài viết hôm nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá tải điện và cách phòng chống sự cố này.  Quá tải điện được hiểu là sự cố về điện khi thiết bị điện phát sinh mức tiêu thụ lớn hơn công suất dòng điện định mức. Thay vì để xảy ra hiện tượng này thì trước hết cần phải biết cách phòng tránh ngay từ đầu.

>>> Xem thêm : lioa –  Những khó khăn trong quá trình phòng tránh quá tải điện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.