Việt Nam và định hướng phát triển bóng đá

0
103

Những mùa bóng gần đây khi nhìn vào thành tích của bóng đá việt Nam trong khu vực và trong những trận cầu với Hàn Quốc và Nhật Bản, chúng ta có thể thấy rằng khoảng cách về sức mạnh thể chất hay tinh thần thì Việt Nam đã không còn kém cạnh. Nếu Việt Nam tiếp tục duy trì được chiến lược phát triển đứng đắn, chỉ vài năm nữa thôi chúng ta đã có thể chạm tay vào thành công như Hàn Quốc đã từng.

>>> Xem thêm : Trực tiếp Bóng đá – tìm hiểu các ưu điểm tuyệt vời của xem bóng đá online

Vây chúng ta có thể chất không? Có. Chúng ta có tinh thần chiến đấu không? Có, cao là đằng khác. Có thể lực không? Đương nhiên có. Bằng chứng là những phút thi đấu của tất cả cầu thủ trong những trận bóng ở Thường Châu và ở AFF chỉ mới đây thôi. Một phần lý do nữa là chúng ta vẫn chưa có chiến lược phát triển đứng đắn khi bỏ lỡ việc xây dựng một nền bóng đá theo hướng chuyên nghiệp hóa, chú ý phát triển tài năng trẻ và nhất là phát triển bóng đá học đường.

Có một số lý do điển hình cho những khó khăn chúng ta vấp phải trong việc tuyển ngạch. Ở nhiều địa phương xa xôi, nhiều tài năng trẻ bẩm sinh nhưng không thể tham gia bóng đá đo điều kiện kinh tế khó khăn của gia đình. Vậy chúng ta nên làm gì để đưa bóng đá đi lên hiện nay? Đầu tiên phải nâng cao phong trào thể thao ngay từ trong học đường. Đây là phương án giúp phát triển hiệu quả cao nhưng lại ít gây tốn kém.

Những sự đầu tư đứng đắn đã giúp nền bóng đá Việt Nam đạt những thành tựu vượt bậc trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là các khía cạnh như thể chất, tinh thần của cầu thủ cũng ngày được cải thiện. Đào tạo cầu thủ trẻ vẫn phải là định hướng phát triển tương lai của Việt Nam nếu muốn thành công như Hàn Quốc hiện tại.

>>> Xem thêm : Xem Trực tiếp Bóng đá –  web cung cấp dịch vụ xem bóng đá online tốt nhất phải kể đến những trang này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.