3 Thời điểm vàng nên triển khai hệ thống quản trị ERP

0
110

Được biết đến và tăng trưởng tại Việt Nam chỉ cần khoảng chưa lâu, hệ thống ERP đang ngày càng nhận được sự quan tâm của những doanh nghiệp trong mọi ngành. Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung tại Việt Nam, việc vận dụng công nghệ hiện nay vào bộ máy kinh doanh còn tùy thuộc vào nhận thức của người đứng đầu doanh nghiệp về hệ thống ERP. Để nâng cao hiệu quả của hệ thống, chúng tôi xin ra 3 thời khắc vàng để mỗi doanh nghiệp Việt với thể ứng dụng kịp thời trong hoạt động kinh doanh.

1. Lúc cần tìm hiểu năng suất lao động của nhân viên:

có số lượng nhân viên lên tới hàng trăm hay hàng ngàn người, phòng ban nhân sự phải khiến cho sao để quản lý thông tin và công việc của họ? Mang mỗi Công trình, từng nhân viên cần được Tìm hiểu theo mục tiêu công tác và mức độ đóng góp của họ vào tổng doanh số của đơn vị.

Theo các thao tác truyền thống, để khiến cho được điều này, thông tin của từng viên chức trong mỗi bộ phận cần được tổng hợp và chuyển về những bộ phận cấp trên để Nhận định tương quan giữa như những gì nhân viên đóng góp và tiêu chí chung của tổ chức.

mang hệ thống ERP, việc quản lý nhận sự sẽ được mã hóa, đồng nhất hóa và tự động hóa. Chưa giới hạn lại ở đấy, ERP còn biểu lộ là một hệ thống trí tuệ lúc có thể tính toán và tổng hợp yêu cầu tuyển dụng nhân sự mới và điều hành trật tự tuyển dụng chuyên sâu.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý khách hàng

2. Lúc cần theo dõi thông tin khách hàng:

Duy trì và vững mạnh mối quan hệ với quý khách được coi là sách lược có ý nghĩa tiên quyết để tổ chức khẳng định vị thế trước những đối thủ trên thị trường. Vậy yếu tố nào giúp công ty giữ chân và củng cố niềm tin từ khách hàng?

  • Nắm bắt thông báo toàn diện và chuẩn xác
  • Theo dõi hành trình sắm hàng
  • Đưa đến thông báo mau chóng
  • Tính toán khả năng tìm hàng, sản phẩm được ưa chuộng

tuy nhiên, công tác theo dõi khách hàng còn can hệ tới những phòng ban khác như: bán hàng, điều hành kho, xúc tiến và lăng xê sản phẩm. Sự hợp phức giữa nhiều phòng ban trong tổ chức sẽ giúp phân dòng người mua, mua ra hành vi tậu hàng đặc biệt của từng phân khúc, dự báo và Đánh giá nhu cầu khách hàng, gia tăng sự liên kết giữa hai bên tìm và bán. Được cung cấp hồ hết những chức năng trên, hệ thống ERP sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc theo dõi và quản lý người dùng.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

3. Khi cần theo dõi chi tiết từng bộ phận trong doanh nghiệp:

Theo dõi chi tiết từng phòng ban trong công ty cũng chính là một trong những chức năng nhu yếu của hệ thống quản trị ERP. Với một máy tính chủ có cài đặt hệ thống ERP, người đứng đầu doanh nghiệp với thể san sớt quyền quản trị cho từng phòng ban và cập nhật, làm mới dữ liệu. Trong khoảng đó, chỉ có một thao tác click chuột thuần tuý, từng phòng ban chức năng mang thể nắm rõ được tiến trình hoạt động phòng mình, song song người đứng đầu cũng kiểm soát được tình hình của đông đảo máy đơn vị.

>>> Đọc thêm: hệ thống erp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.