Apple Store ở Hà Lan sơ tán khách hàng vì pin iPad quá nóng

0
506
Khách hàng sơ tán bên ngoài Apple Store ở Zurich (Thụy Sỹ). Ảnh: AT5.

Khách hàng sơ tán bên ngoài Apple Store ở Zurich (Thụy Sỹ). Ảnh: AT5.

Theo Appleinsider, một chiếc iPad trưng bày tại cửa hàng Apple Store ở Amsterdam (Hà Lan) đã xảy ra hiện tượng quá nóng vào khoảng 14h hôm qua (giờ địa phương). Dù không có khói, các nhân viên tại đây vẫn sơ tán khẩn cấp toàn bộ khách hàng ra bên ngoài. Xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo vài phút.

Thiết bị sau đó được bỏ vào thùng chứa đầy cát để hạn chế khả năng cháy nổ. Ba người tại đây phàn nàn về các vấn đề liên quan đến hô hấp sau sự việc nhưng không tiết lộ danh tính.

Đại diện cửa hàng không tiết lộ mẫu iPad cụ thể gặp sự cố nhưng phản ứng nhanh của các nhân viên cho thấy Apple có thể đã đưa ra cảnh báo nội bộ sau sự cố với iPhone tại Apple Store ở Zurich (Thụy Sỹ). Việc này xảy ra vào đầu năm nay khi chiếc iPhone 6s Plus bị quá nóng, phát ra khói, bắn tia lửa trong quá trình thay pin và gây thương tích cho nhân viên. 7 người sau đó được chăm sóc ý tế và các khách hàng cũng phải sơ tán ra khỏi Apple Store.

Xe chữa cháy có mặt bên ngoài Apple Store xảy ra sự cố với iPad. Ảnh: ASMedia.

Xe chữa cháy có mặt bên ngoài Apple Store xảy ra sự cố với iPad. Ảnh: ASMedia.

Ngay sau sự cố ở Zurich, một chiếc iPhone khác cũng phát nổ trong quá trình sửa chữa, thay thế pin ở cửa hàng Calle Colon của Apple ở Valencia (Tây Ban Nha).

Việc mới nhất ở Amsterdam là lần đầu tiên ghi nhận lỗi pin gây ảnh hưởng tới một chiếc iPad.

Sau scandal làm chậm các mẫu iPhone thế hệ cũ, Apple gần đây đã đưa ra chương trình thay thế pin cho các sản phẩm này. Giá thay pin chính hãng tại Việt Nam cho iPhone tại các cửa hàng được Apple ủy nhiệm có giá từ 730.000 đồng. Hãng hỗ trợ các mẫu từ iPhone 6 trở lên. Những chiếc iPhone cũ này được nhiều người dùng đánh giá là chạy nhanh hơn trước khi thay pin.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.