Cách lấy lại ảnh và video bị xóa trên smartphone

0
656

Đối với iPhone

Hiện nay, các phiên bản mới của iOS mà iPhone thường xuyên cập nhật có một công cụ để lấy lại các bức ảnh đã bị xóa ngay trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào ứng dụng “ảnh” nơi tập hợp tất cả ảnh và video của bạn.

Trong tab “Album”, chọn tệp “Đã xóa gần đây”. Tệp này chứa tất cả ảnh và video mà bạn đã xóa trong vòng 30 ngày. Để lấy lại chúng, nhấp vào mục “chọn” ở phía trên cùng bên phải, sau đó chọn ảnh mà bạn muốn giữ lại. Cuối cùng, hãy bấm vào phía dưới bên phải “lấy lại” để lưu hình ảnh này lại trong thư viện của điện thoại.

cach lay lai anh va video bi xoa tren smartphone hinh 1
Có nhiều cách để lấy lại ảnh đã trót xóa trong điện thoại.

(Ảnh minh họa: KT)

Bạn cũng có thể tìm lại ảnh bằng cách phục hồi thiết bị của bạn từ máy tính. Để làm điều này, trước tiên bạn phải sao lưu điện thoại của mình, sau đó kết nối điện thoại với máy tính và kết nối điện thoại với phần mềm iTunes.

Đối với điện thoại Android

Nếu bạn vô tình xóa ảnh hoặc video trên điện thoại thông minh Android, bạn có thể lấy lại chúng bằng phần mềm khôi phục dữ liệu. Có những phần mềm miễn phí như “Recuva” nhưng cần tải phần mềm về và cài đặt trên máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt, hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng USB và mở phần mềm. Thao tác này sẽ quét điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để tìm lại những file dữ liệu đã bị xóa. Phần mềm sẽ hiển thị các tài liệu đã xóa mới đây.

Chọn những ảnh hoặc video cần lấy lại và nhấp vào mục “khôi phục” nhưng lưu ý hoạt động này không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhất là trong trường hợp dung lượng file quá nặng, hoặc dữ liệu bị xóa trong khoảng thời gian quá xa./.

Tài khoản trực tuyến của bạn nên được bảo vệ bằng một lớp nữa ngoài mật khẩu. Sử dụng thiết bị giá rẻ YubiKey có thể giúp bạn trước nguy cơ bị tấn công.
CTV Quế Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.