Chi phí đầu tư và phần mềm DN có thể giúp DN được những gì?

0
640

 

Đối với doanh nghiệp thì việc áp dụng giải pháp phần mềm giúp quản trị hoạt động hệ thống doanh nghiệp là điều cần thiết trong thời gian này. Toàn bộ bộ phận, phòng ban cùng các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp sẽ được ERP tôgr hợp vào duy nhất một hệ thống cùng cơ sở dữ liệu đồng nhất để dễ dàng theo dõi, quản lý và tổng hợp. Vì đây lợi ích to lớn của ERP nên có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu về phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí. Chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích và bất lợi khi sử dụng phần mềm miễn phí..

Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Đối với các đơn vị nhỏ thừng không tập trung đầu tư sử dụng phần mềm, bở vì sẽ tốn thêm chi phí về thời gian và tiền bạc. Như chúng ta thường thấy, đầu tư vào triển khai phần mềm sẽ phát sinh thêm chi phí sau đó là đội ngũ IT, đào tạo hướng dẫn sử dụng, vận hành, bảo trì,….

Nhưng nếu hướng đến sự phát triển thì doanh nghiệp nên làm việc theo qui trình và sử dụng phần mềm quản lý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

Với phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ việc giám sát cho cấp quản lý. Và mọi thứ sẽ dễ dàng kiểm tra khi sai sót bởi vì phần mềm rất ít khi cho phép người dùng làm sai.

Với phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí cũng sẽ đảm bảo việc hoạch định chiến lược được thực hiện tốt hơn, do phần mềm có khả năng cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực. Các phân hệ  tính lương sẽ cho các báo cáo về thu nhập của nhân viên (lương, thưởng, phụ cấp các loại, tiền hỗ trợ …) , Với phân hệ quản lý tài chính, kế toán nhanh chóng đưa ra dữ liệu khi hoạch định chiến lược doanh thu, chi phí cho năm sau. Nhờ đó, các nhà quản lý sẽ không phải đợi chờ các bộ phận tìm kiếm lại dữ liệu rải rác khắp các phòng ban như trước đây.

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp việc cải tiến được diễn ra định hướng có hiệu quả hơn. Nhà quản lý sẽ ý tưởng cải tiến một bước trong qui trình dễ dàng từ đó sẽ  thúc đẩy việc tăng doanh số.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

Nhược điểm khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí

Theo nhận định từ nhiều chuyên gia việc ứng dụng giải pháp phần mềm ERP không phải đơn giản, để thành công cần rất nhiều yếu tố: nhận thức và quyết tâm cao của ban lãnh đạo DN; cần xác định lĩnh vực, mong muốn, đặc thù của doanh nghiệp; lựa chọn giải pháp phù hợp,… Bởi vậy nếu bạn sử dụng một phần mềm miễn phí thì thường khó tùy biến để phù hợp với đặc thù của lĩnh vực đặc thù của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm miễn phí thường không được trợ giúp khi có sự cố xảy ra, việc xảy ra sự cố là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn là nhà quản lý nên cân nhắc thận trọng việc sử dụng phần mềm miễn phí. Bạn có thể liên hệ với phòng giải pháp của công ty Cổ phần giải pháp ERP –ITG theo hotline: 0986.196.838 để được tư vấn và giải đáp miễn phí về giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: hệ thống erp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.