Công ty của bạn nên cân nhắc áp dụng hệ thống HRM?

0
89

Nhân sự được coi là bệ phóng phát triển cho một công ty. Nghiên cứu HR Service Delivery and Technology được bởi Towers Watson chỉ ra rằng số lượng doanh nghiệp đồng ý rằng phần mềm HRM cải thiện giúp họ đáng kể việc quản lý nhân sự một cách công nghệ. Phần mềm HRM được coi là 1 trong những dụng cụ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện giờ trong việc quản lý nhân sự. Vì sao công ty cần ứng dụng phần mềm HRM? Chúng ta sẽ sắm ra câu giải đáp trong bài viết sau.

>>> Đọc thêm: phần mềm erp

Phần mềm HRM là ứng dụng khoa học giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự toàn diện, chuyên nghiệp, từ vun đắp Cơ cấu công ty, quản lý giấy tờ nhân sự, Chấm công, Tính lương, điều hành BHYT, BHXH, Thuế TNCN, Tuyển dụng, đào tạo, Đánh giá nhân sự qua cây KPIs…Các thông tin về nhân sự được bộc lộ cụ thể qua các Con số cụ thể hỗ trợ phòng ban HR và chủ công ty có các chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm HRM mang lại cho doanh nghiệp:

Phần mềm HRM giúp hợp lý hoá trật tự điều hành nhóm lao động, khai thác tối đa tiềm năng của nhân viên. Sau đây là các lợi ích chính của phần mềm HRM:

Giúp tuyển dụng hiệu quả. Giúp chuẩn bị thông tin tuyển, đưa lên những trang tuyển dụng khác nhau, tuyển lựa và Phân tích những người tìm việc phù hợp sở hữu mục tiêu.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

Giúp Phân tích phần nhiều về viên chức và kỹ năng của họ. Tụ hội thông tin viên chức, giúp phát triển chuỗi hành động sáng tạo hơn khi cắt cử công tác, nhờ ấy viên chức thuận lợi biết được giấy má chi tiết của mình và các trách nhiệm được giao, tự mình cập nhật thông báo giả dụ cần.

Giúp quản lý toàn diện đội ngũ lao động. Đem đông đảo các hoạt động can dự đến HR vào một lớp duy nhất, nghĩa là bạn mang thể phân công công việc, theo dõi tiến độ hay khen thưởng từ 1 giải pháp độc nhất, hiệu quả về mức giá.

Giúp nâng cao sự hợp tác. Phân phối cho người mua 1 panel (bảng) giao tiếp để họ có thể theo dõi những cập nhật gần nhất, bình luận về công việc hay san sẻ ý tưởng.

điều hành tính lương. Bảo đảm lương, phúc lợi cho viên chức, giảm tình trạng mất việc, tuân thủ những quy định về thuế.

Giúp Đánh giá & khen thưởng chính xác. 1 Hệ thống thấp giúp theo dõi sự tiến triển của mỗi viên chức và vững mạnh những thực tế chất lượng để Phân tích công tác, khen thưởng xứng đáng cho nhân viên. Một vài hệ thống còn giúp phát hiện các xu thế hay hình dòng tiêu cực.

Các tính năng thường thấy trong phần mềm HRM hiện nay

hiện giờ có phổ thông nhà cung cấp phần mềm HRM trên thị trường. Nhưng chung quy lại phần mềm HRM sẽ với 1 số tính năng như sau:

  • Chấm công.
  • Tính lương.
  • quản lý thông báo nhân sự, phúc lợi.
  • quản lý Nhận định kết quả và khen thưởng
  • Tuyển dụng
  • điều hành huấn luyện
  • thông báo qua email.
  • điều hành tự duyệt y

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp phần mềm HRM trong đó có phần mềm 3S HRM của Công ty CP Giải pháp ERP – đây là đơn vị có 13 năm kinh nghiệm trong xây dựng phát triển phần mềm ERP, CRM, HRM. 3S HRM là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng di động, phần mềm 3S HRM có thể được sử dụng ngay cả trên các thiết bị di động, giúp nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.