Hệ thống ERP còn những điều gì mà chắc bạn chưa biết hết?

0
89

ERP là viết tắt của cụm trong khoảng “Enterprise Resource Planning” – kế hoạch nguồn lực công ty. Thuật ngữ này đề cập đến 1 bộ phần mềm được dùng để quản lý những hoạt động buôn bán hàng ngày như: kế toán, tìm bán, điều hành Dự án, điều hành rủi ro, tuân thủ và vận hành chuỗi sản xuất,… Một bộ ERP hoàn chỉnh cũng bao gồm quản lý hiệu suất công ty, phần mềm giúp đồ mưu hoạch, ngân sách, dự đoán và Con số về kết quả vốn đầu tư của một đơn vị. Để khiến rõ về thuật ngữ này, hãy cùng chúng tôi Đánh giá về nguyên tắc làm cho việc và khởi thủy của hệ thống ERP được trình bày sau đây:

1. Nguyên tắc khiến việc của ERP là gì?

các hệ thống ERP liên kết có nhau và xác định rất nhiều quy trình buôn bán, song song cho phép lưu hành luồng dữ liệu giữa chúng. Bằng cách thức thu thập một doanh nghiệp, dữ liệu đàm phán được chia sẻ trong khoảng đa dạng nguồn, những hệ thống ERP sẽ mẫu bỏ trùng lặp dữ liệu và phân phối tính kiêm toàn dữ liệu sở hữu một “nguồn duy nhất”.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

2. Cội nguồn của những hệ thống ERP là gì?

những hệ thống ERP được bề ngoài xung quanh một cấu trúc dữ liệu sở hữu cơ sở dữ liệu chung. Điều này giúp cung ứng thông báo trên toàn đơn vị bằng phương pháp tiêu dùng dữ liệu được chuẩn hóa dựa trên định nghĩa chung và trải nghiệm các bạn. Mang ERP, các cấu trúc chủ chốt này sau đó được kết nối sở hữu các thứ tự buôn bán được xác định theo thứ tự công việc giữa những phòng ban kinh doanh (ví dụ: vốn đầu tư, nhân lực, khoa học, tiếp thị, vận hành), kết nối hệ thống và những người dùng chúng. Đề cập một bí quyết đơn thuần, ERP là dụng cụ để tích hợp con người, thứ tự và kỹ thuật trong một doanh nghiệp tiên tiến.

Ví dụ: Trong một tổ chức chế tạo ô tô bằng bí quyết sắm các phòng ban và vật tư từ phổ biến nhà sản xuất, vai trò của ERP là gì? một hệ thống ERP không chỉ theo dõi việc buộc phải và tìm những hàng hóa này mà còn đảm bảo rằng mỗi thành phần trong đầy đủ quy trình mua hàng phải tiêu dùng dữ liệu thống nhất và sạch được kết nối có thứ tự công việc tích hợp, quy trình kinh doanh và Con số sở hữu các phân tích. Khi ERP được triển khai đúng cách tại tổ chức sản xuất ô tô này, những chi tiết cung cấp được xác định thống nhất bởi tên bộ phận, kích thước, vật liệu, nguồn, số lô, số bộ phận nhà cung cấp, số sê-ri, giá bán và tham số kỹ thuật, cộng có số đông mục thể hiện và dựa trên dữ liệu khác. Vì dữ liệu là nguồn sống của mọi doanh nghiệp tiên tiến, ERP giúp việc thu thập, bố trí, phân tách và phân phối thông báo này đến mọi tư nhân và hệ thống cần nó để hoàn thành tốt nhất vai trò và bổn phận của họ.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

một nguyên tắc ERP quan trọng là tập kết dữ liệu trung tâm để phân phối đa dạng. Thay vì một số hạ tầng dữ liệu độc lập với kho dữ liệu vô tận của bảng tính bị ngắt kết nối, các hệ thống ERP cho phép hồ hết người dùng trong khoảng CEO tới thư ký lưu trữ và dùng cộng một dữ liệu mang được từ những trật tự chung mà không phải bị hỗn loàn. Có kho lưu trữ dữ liệu an toàn và hội tụ, mọi người trong doanh nghiệp có thể tự tín rằng dữ liệu là xác thực, cập nhật và hoàn chỉnh. Tính chu toàn dữ liệu được đảm bảo cho mọi nhiệm vụ được thực hành trong toàn doanh nghiệp, trong khoảng Con số nguồn vốn hàng quý tới Con số khoản phải thu tồn đọng độc nhất vô nhị, mà ko dựa vào bảng tính dễ bị lỗi.

Hi vọng mang những thông báo được kể phía trên, người đọc với thể nghĩ đến rõ ràng và có được câu trả lời xác đáng cho nghi vấn “ERP là gì?”

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý khách hàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.