Kênh Fox Sports không phát sóng ASIAD 2018 ở Việt Nam

0
510

Trên các diễn đàn về công nghệ, nhiều người đã chia sẻ cách xem các môn thi đấu của ASIAD qua mạng Internet, qua các App OTT của nước ngoài, cũng như hướng dẫn cách xem “chùa” từ vệ tinh nước ngoài.

Giá bản quyền ASIAD 2018 được cho là bị hét cao không thể tin nổi so với kỳ đại hội trước đó. Theo tin từ Fox Sports, ngay cả các đài truyền hình ở Hong Kong gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018, và cuối cùng người dân nước này có thể theo dõi miễn phí giải đấu nhờ sự can thiệp của chính quyền.

Theo đó, được biết mức giá bản quyền truyền hình cho ASIAD 2018 vào khoảng 6 triệu USD, con số khiến tất cả các đơn vị truyền hình tại Hong Kong phải “lắc đầu”. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực cũng như bên cạnh đó có thể là sự hỗ trợ của chính quyền, Đài truyền hình Cáp Hong Kong (Cable TV) đã có được bản quyền giải đấu với mức phí chỉ khoảng 2 triệu USD.

Hôm 3/8, bộ môn bóng đá nam đã phải bốc thăm chia bảng lại lần thứ ba do việc rút lui đột ngột của ĐT Olympic Iraq vì sự cố gian lận tuổi đã dẫn tới bảng C chỉ còn 3 đội, trong khi các bảng A và E có tới 5 đội sau lần bốc thăm thứ hai. Liên đàn Bóng đá châu Á thông báo cần có một lần bốc thăm thứ ba sau sự cố này.

Theo đó, lần bốc thăm thứ ba cũng tương tự lần thứ hai, sẽ không làm lại từ đầu. Thay vào đó, một trong hai đội vừa được bốc thăm bổ sung vào các bảng A và E là Palestine và UAE sẽ được lấp vào chỗ trống ở bảng C mà Iraq để lại.

Theo kết quả bốc thăm mới nhất, UAE đã từ bảng E chuyển sang lấp vào vị trí trống mà Iraq để lại ở bảng C. Sau buổi lễ bốc thăm lần ba này, chỉ còn duy nhất bảng A là có 5 đội, còn tất cả các bảng còn lại đều có đội.

Kết quả chia bảng mới nhất của môn bóng đá nam. Theo Fox Sports

Các bảng đấu sau buổi lễ bốc thăm lần thứ ba:

Bảng A: Indonesia, Hong Kong, Lào, Đài Bắc Trung Hoa, Palestine

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: UAE, Trung Quốc, Timor-Leste, Syria

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, CH Kyrgyz, Malaysia, Bahrain

Bảng F: Triều Tiên, Ả Rập Xê Út, Iran, Myanamar

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.