Làm sao lúc giải pháp ERP của doanh nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu

0
56

Bạn nghĩ sao giả dụ 1 phần mềm ERP tiên tiến, một thể ích luôn phải “làm việc” cật sức, thậm chí là ko mang ngơi nghỉ. Rõ ràng sau một thời kì năng suất tương tự, bất cứ công thức hay tính nào rồi cũng sẽ lỗi thời. Và khách hàng nghĩ rằng phần mềm ERP mang thể tự nâng tầm cho chính nó?

giả dụ bạn với một hệ thống phần mềm ERP (Kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp) cũ, lỗi thời và / hoặc khuyết điểm, thì bài viết này là dành cho bạn! Lúc tới lúc phải cải thiện tình hình phần mềm của đơn vị mình, bạn sở hữu hai tùy chọn: nâng cấp hệ thống từ nhà cung cấp ngày nay hoặc bắt đầu phần mềm mới mang dịch vụ mới. Ví như bạn đang cân nói như vậy, sau đây là năm nghi vấn để hỗ trợ quý khách trong giai đoạn ra quyết định về sản phẩm.

>>> Xem thêm: phần mềm ERP

  1. viên chức của bạn nghĩ gì về hệ thống hiện tại?

Hãy hỏi nhân viên của bạn các gì họ nghĩ về phần mềm ERP ngày hôm nay. Rõ ràng, sẽ sở hữu vấn đề. Ví dụ: nếu 1 trong những trắc trở là Báo cáo không nhất quán hoặc thiếu nó, ấy là điều quan trọng. Nhưng, họ với thích giao diện không? Làm cho thế nào để nó xử lý hóa đơn và vận chuyển? Nâng cấp sở hữu thể khắc phục việc thiếu Con số, nhưng giả dụ giao diện xấu, nâng cấp mang thể không phải là sửa chữa xuất sắc.

2. Mối quan hệ của bạn có dịch vụ phần mềm ERP đang diễn ra như thế nào?

khi đề cập tới nhà cung cấp phần mềm ERP, lựa chọn nâng cấp hoặc sắm 1 mẫu mới sở hữu thể được đơn thuần hóa. Họ sở hữu còn tồn tại không? Bạn đã và đang sử dụng chúng cho dịch vụ? Họ với niken và xu bạn cho mọi điều nhỏ? Mối quan hệ này sở hữu thể là phần quan trọng nhất để đưa ra quyết định cuối cùng.

3. Làm thế nào là thiết lập cơ sở cơ sở vật chất phần cứng / phần mềm của bạn?

Điều này khá thuần tuý. Bạn với máy chủ và hạ tầng cơ sở khác để tương trợ một hệ thống mới không? Hoặc ví như bạn thích một môi trường đám mây, bạn có khả năng phần mềm để làm tương tự khi tự mình điều hành nó không? Nếu như không, và nó không nằm trong ngân sách hoặc ưu tiên để đạt được ngang bằng, bạn sẽ phải gắn bó mang nhà cung cấp hiện nay của mình.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

4. Việc nâng cấp mang vật dụng những gì như 1 hệ thống mới?

lúc phần mềm ERP hiện nay của bạn sản xuất một bản nâng cấp, nó trông giống như 1 hệ thống hoàn toàn mới hoặc những đổi thay nhỏ so có các gì bạn hiện có? Bạn sở hữu cảm thấy như bạn cần một thay đổi lớn hay các thay đổi nhỏ không sao? Dựa trên câu trả lời của bạn cho các thắc mắc này, bạn sẽ sở hữu được một thiên hướng về quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn là gì.

5. Nó sẽ mang giá cao như 1 hệ thống mới hay nó ít hơn nhiều?

khiến thế nào để so sánh giá nâng cấp phần mềm ERP hiện nay so mang giá của 1 hệ thống mới? Giả dụ nó phổ thông hơn hoặc giống nhau, tôi sẽ khuyên bạn mạnh mẽ rằng ít ra bạn nên Nhìn vào một đôi nhà cung cấp khác. Nếu nó là ít hơn phổ biến, sau ấy nhìn và xem nếu như nó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu nó sở hữu thể, mang vẻ như cắt và khô từ đó ngừng thi côngĐây là quyết định đúng đắn.

>>> Tìm hiểu: phần mềm quản lý doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.