Lập kế hoạch thực hành để áp dụng hệ thống ERP thành công tới công ty

0
80

ERP đã trở nên rộng rãi trong doanh nghiệp Việt trong những năm vừa qua. Có thể nói việc áp dụng ERP sẽ giúp chuyển đổi 70% cách thức quản trị của doanh nghiệp từ truyền thống chậm chạp sang cách thức điện tử thông minh nhanh nhạy và chính xác. Làm thế nào để khai triển thành công phần mềm ERP?

Các bước để triển khai thành công hệ thống ERP

  1. Xác định chỉ tiêu Dự án

Trước khi bắt tay vào khai triển dự án, công ty cần xác định rõ ràng và cụ thể chỉ tiêu cần đạt được sau lúc khai triển dự án này là gì? Xác định tiêu chí luôn là bước trước hết và vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp sẽ phải luôn bám sát tiêu chí đó trong thời kỳ thực hành. Việc xác định mục tiêu cũng là căn cứ quan trọng để chọn lựa được nhà cung cấp phù hợp. Một đối tác phân phối phần mềm ERP nhiều năm kinh nghiệm sẽ sở hữu những giải đáp phải chăng cho bạn về trật tự nói chung, những bài toán nghiệp vụ đặc trưng của công ty.

những đơn vị cũng thường đề xuất nhà cung cấp giải pháp ERP đưa ra đa dạng hơn 1 phương án để chọn lựa. Thêm vào đấy, trong bước chuẩn bị này, những doanh nghiệp cũng chuẩn bị về mặt tinh thần, đặc biệt là tạo sự tin tưởng, mĩ ý khiến cho việc có dịch vụ để thời kỳ khai triển diễn ra tiện dụng.

2. Lập kế hoạch thực hành dự án ERP

Xác định các nguồn tài nguyên, tiêu chí thành công, rủi ro và xác định phạm vi. Những nhiệm vụ trọng tâm cho Công trình của công ty nên bao gồm các cuộc họp mang những nhà điều hành Dự án của cả hai bên để đưa ra 1 kế hoạch thực hành cụ thể trong khoảng ấy hoạch định được những nguồn lực để phục vụ phải chăng kế hoạch ấy.

doanh nghiệp nên dành thời kì trong quá trình này để đàm luận về mô phỏng giai đoạn ban đầu và giả thiết phổ thông tình huống dùng phần mềm ERP. Vào cuối giai đoạn, tổ chức nên với trong tay một kế hoạch Dự án cụ thể về hành động mà đa số các đối tác đều đồng ý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

3. Đánh giá giải pháp trong các nhà cung cấp

đơn vị nên gặp gỡ rộng rãi dịch vụ trước khi đưa ra quyết định để được họ giải đáp về các gì mà giải pháp của họ có thể khiến cho được. Dù không đủ khả năng để Phân tích được sâu sắc về sản phẩm của họ nhưng đơn giản chỉ cần xem mang hệ thống mới thì các gì đơn vị đã khiến trước đó với đổi thay được gì và liệu sự khác biệt này với hợp lý với công ty mình hay không. Việc này sẽ giúp ích khi bạn muốn lớn mạnh tầm nhìn xa hơn. Nó giúp đơn vị mường tượng được vị trí và hình ảnh của mình trong tương lai. Đảm bảo sự đồng thuận của cả hệ thống

4. Sự đồng thuận của cả doanh nghiệp

Quyết định mang khai triển Công trình nào đó phụ thuộc vào những nhân vật mấu chốt trong tổ chức là điều dễ hiểu, nhưng đây cũng chỉ là 1 nhóm nhỏ. Hệ thống sau lúc đưa vào ứng dụng sẽ tương tác với đông đảo người dùng, tức thị 1 số lượng không nhỏ nhân sự trong công ty. Cho nên, việc vun đắp phần mềm ERP cần mang sự tham dự góp ý của phổ thông tư nhân, và việc ý kiến đến đâu sẽ được dừng một mực trong mảng công tác mà người đó liên đới.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

không những thế việc dung hòa giữa phổ biến quan niệm trái chiều đôi khi cũng là một vấn đề khó khắc phục, bởi thế vẫn luôn cần 1 người lãnh đạo “nắm chủ chốt” để coi xét và quyết định phương án rốt cuộc hợp lý nhất.

5. Huấn luyện nhận thức và giáo dục người dùng

Chủ đề này không nên bỏ qua, đấy là cách độc nhất vô nhị để đảm bảo kết quả buôn bán đạt được. Ko chỉ tụ hội vào việc của hướng dẫn mà nó còn giúp mọi người ghi nhớ lý do tại sao chúng ta khai triển một hệ thống mới – chúng tôi muốn mọi người nghĩ, đặt câu hỏi và làm cho việc như một đội có một tiêu chí chung để phân phối kết quả kinh doanh như kỳ vọng của lãnh đạo.

nếu như bạn trả lời về phần mềm ERP hiệu quả nhất dành cho đơn vị của mình hãy địa chỉ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.