Mối liên hệ giữa hệ thống HRM và văn hoá công ty

0
114

Theo Giáo sư James L. Heskett về kinh doanh Logistics: “Văn hóa công ty có thể chiếm 20-30% về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp”. Được tìm hiểu là yếu tố tạo nên chân dung của công ty, văn hóa doanh nghiệp là kết quả của sự điều hành nhân sự hiệu quả, tích cực và đầy nhân văn trong từng doanh nghiệp. Vậy mang phải công ty nào cũng mang được thành quả này? Đặt trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường ngày nay, các doanh nghiệp đang dần mua đến nhân tố công nghệ, khoa học – phần mềm HRM – để tối ưu hóa công tác điều hành nhân sự của mình. Vậy trong tương quan giữa những yếu tố tạo nên văn hóa công ty, phần mềm HRM với những đóng góp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bằng phương pháp theo dõi bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

1. Trị giá doanh nghiệp:

Là công ty tồn tại bằng nguồn thu và lợi nhuận, giá trị thực mà tổ chức thu lại qua công tác kinh doanh chính là khái niệm dành cho “Giá trị doanh nghiệp”. Như vậy, giá trị ở đây không chỉ là KPI, là doanh số, tiềm lực đơn vị,… Mà còn là trình độ, thái độ viên chức, đối tượng các bạn.

Phần mềm HRM mang thể giúp gì cho các doanh nghiệp đo lường kia?

  • Phần mềm giúp thuận lợi theo dõi KPI theo kế hoạch và KPI thực tiễn cửa từng phòng ban trong tổ chức
  • Phần mềm nhanh chóng cập nhật, tính toán các khoản chi thu và doanh số mỗi cá nhân đóng góp cho tổ chức
  • Phần mềm nắm rõ thông báo cụ thể của từng nhân sự với lượng lưu trữ khổng lồ
  • Phần mềm tích hợp có các phần mềm khác (như phần mềm quản lý cung cấp, phần mềm quản lý quý khách,…) để Phân tích khách quan trình độ, thái độ, và năng suất lao động của từng viên chức.

>>> Xem thêm: hệ thống erp

2. Môi trường làm việc:

Cũng chính nhờ các giá trị đo lường được quy đổi ra những Con số như trên, môi trường làm việc của công ty nhờ ấy cũng được hình thành 1 cách thức chóng vánh và đồng bộ – ko chỉ trong 1 tổ chức mà đồng thời rộng rãi doanh nghiệp hoạt động trên cùng một lĩnh vực. Mang phần mềm HRM, mọi nhân viên mang thể khiến việc theo bí quyết mà họ muốn, theo hướng mà họ thấy phù hợp miễn sao đưa ra giá trị đạt tiêu chuẩn được giao. Điều này được bắt nguồn từ việc:

  • Nhờ các tính năng linh hoạt thuận tiện tích hợp, quy cách thức khiến việc chung từ ấy cũng được phổ biến rộng rãi: chấm công, Phân tích kết quả định kỳ, khen thưởng,…
  • duyệt lượng thông tin lưu trữ trên phần mềm HRM, người quản trị sở hữu thể biết được bắt mắt, khả năng đặc thù của từng viên chức để từ đó “chiều” theo ý họ nhằm đạt được kết quả chất lượng nhất trong khoảng sự sáng tạo
  • bên cạnh chuyện công tác, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân viên trong công ty cũng tạo nên chất keo gắn kết ko chỉ giữa những người cùng cấp độ mà còn thu hẹp khoảng phương pháp giữa cấp trên và cấp dưới, tạo nên sức mạnh tinh thần tổng trong cả doanh nghiệp.

3. Sứ mạng, tầm nhìn:

Còn gì bằng ví như mọi nhân viên trong công ty đều cộng hướng đến một mục đích chung, chỉ tiêu chung. Tất cả những nhân tố ấy chính là kim chỉ nam hướng nhân viên tới tầm nhìn doanh nghiệp. Có phần mềm HRM, mỗi thành viên sẽ luôn được “nhắc nhở” về sứ mạng, tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn của công ty theo từng giai đoạn và luôn được “thúc giục” đi lên 1 cách thiên nhiên.

dùng phần mềm HRM, sự giao tiếp trong toàn thể đơn vị sẽ được đẩy mạnh dù chỉ là 1 thông tin nhỏ. Luôn được đặt giữa sự hăng say có công việc của đồng nghiệp, liệu với nhân viên nào sở hữu thể chểnh mảng sứ mạng của mình và của công ty?

Tóm lại, có các tính có ích trong việc quản lý nhân sự, phần mềm HRM chính là phương tiện đắc lực với cả Front Office và Back Office để tạo nên những đại sứ mĩ ý và sở hữu đậm bản sắc văn hóa đơn vị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.