Những nguyên tắc cần thiết để triển khai hệ thống ERP

0
105

Được biết đến là 1 biện pháp có ích cho việc quản trị toàn diện những đơn vị, phần mềm ERP đang ngày càng phát triển thành rộng rãi và áp dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Vốn được coi là hướng đi mới cho ngành nghề quản trị trong thời đại khoa học số, ERP hứa mang đến sự thuận tiện trong quản lý, sự nhanh gọn trong tìm kiếm thông tin, sự đồng bộ trong theo dõi khái quát. Ngoài ra, dù đã qua Đánh giá, cân đề cập tỷ mỉ hay thậm chí là tiêu dùng phần mềm ERP trong trong một khoảng thời gian nhưng không hề đơn vị nào cũng đạt được những kết quả như mong đợi. Để khiến cho rõ và giúp những công ty tránh khỏi hiện tượng này, bài viết xin đưa ra 3 nguyên tắc tiêu dùng phần mềm ERP như sau:

>>> Xem thêm: phần mềm erp

  1. Đúng đắn trong việc chọn lọc nhà cung cấp:

Thời đại bùng nổ thông tin chính là con dao 2 lưỡi đối sở hữu người dùng Internet trong khi chỉ cần một cú nhấp chuột, một loạt những thông báo can hệ được trình bày trước mắt người mua. Không nằm ngoài sự thật ấy, chỉ có trong khoảng khóa “phần mềm ERP”, những phương tiện kiếm tìm sẽ đưa tới hàng trăm đơn vị cung cấp lớn nhỏ.

Vậy trước sự đa dạng những nhà cung cấp ERP, các mục tiêu sau đây sẽ giúp người tiêu dùng đi đến quyết định đúng đắn về việc lựa chọn doanh nghiệp triển khai phần mềm điều hành doanh nghiệp:

  • Năng lực của bên cung cấp: sự linh động trong thao tác, sự nhanh nhạy trong phương pháp điều hành, Báo cáo nguồn vốn được ban bố, định hướng và đội ngũ của công ty hay thậm chí là phản hồi trong khoảng các người dùng của họ chính là những thước đo Đánh giá năng lực của dịch vụ ERP.
  • biện pháp phù hợp: Mỗi tổ chức cung cấp phần mềm ERP thường tụ họp vào những ngành hàng nhất quyết. Vì lẽ ấy, nhà sản xuất đưa ra biện pháp hợp lý, hữu hiệu tối đa mang công ty sẽ “trúng thầu” trong cuộc đua khai triển ERP
  • Giá cả, rủi ro, chính sách tương trợ, dịch vụ đi kèm: nhà cung cấp đóng vai trò tập huấn, thực hiện các khâu chuẩn bị phần mềm, thực hiện quá trình chuyển đổi, xử lý rủi ro gặp phải và luôn đồng hành cho đến khi thời kỳ chuyển đổi hoàn thành. Do đó, ngoài cá nhân phần mềm, các nhà cung cấp đi kèm cũng nên được cân đề cập để chọn ra nhà sản xuất phù hợp với mỗi doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

  1. sử dụng đồng bộ có phần lớn những ban chức năng:

một doanh nghiệp vốn được vận hành sự trên sự hài hòa ăn nhịp giữa các bộ phận chức năng. Phần mềm ERP, dù triển khai rộng rãi Module để phục vụ từng nhu cầu riêng lẻ của đơn vị, nhưng việc tiêu dùng tương tự không thể phát huy tối đa các chức năng mang tính “công nghệ” nhất của phần mềm. Tỉ dụ, giả dụ doanh nghiệp chỉ áp dụng ERP vào khâu cung cấp, thì các dữ liệu về điều hành kho, bán hàng lại cần được theo dõi từ cả sự cập nhật của phần mềm và nguồn dữ liệu từ bảng tính thủ công; hay nếu như doanh nghiệp chỉ khai triển phần mềm kế toán, thì việc điều hành phân phối, bán hàng lại do nhân viên thực hành. Tương tự, để đảm bảo sự đồng nhất và tiện lợi vô thượng trong điều hành tổ chức, phần mềm ERP nên được tích hợp và vận dụng đại quát xuyên suốt gần như bộ máy của doanh nghiệp.

  1. liên tục cập nhật và cải tiến phần mềm:

Như một điều thế tất của nhu cầu sử dụng cũng như tiềm lực về công nghệ, phần mềm ERP luôn được cải tiến ko giới hạn, trong khoảng việc đổi thay thao tác thực hành, lưu trữ/nhập/xuất dữ liệu, bổ sung tính năng mới tới tích hợp mang những tính năng liên quan như Email Marketing, đưa dữ liệu vào kho lưu trữ,…

>>> Xem thêm: phần mềm crm

Về phía tổ chức, các thay đổi thường nhật trong nhu cầu người mua, quy mô và trạng thái cung cấp, cung cấp,… Chính là động lực để sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm. Và để làm được điều này, phòng ban Support sẽ rất hân hạnh lúc đi cùng có tổ chức trong suốt giai đoạn tiêu dùng.

Tóm lại, với những tính năng ưu việt được ưa chuộng và không ngừng cập nhật, phần mềm ERP hứa hẹn đem đến cho doanh nghiệp những thành công mới trên thị trường, với điều kiện được sử dụng theo những quy tắc “ngầm” được nêu trên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.