Phần mềm quản trị sản xuất – phương pháp vận hành nhà máy tiên tiến

0
109

những hệ thống phần mềm quản trị phân phối và hệ thống thực thi cung ứng (MES) đã làm cho công việc của các chuyên gia phân phối phát triển thành tiện dụng và hợp lý hơn trong nhiều năm, nhưng không phải khi nào họ cũng nhìn theo cách này. Trong kí vãng, các phần mềm quản trị sản xuất được coi là ko sở hữu gì khác ngoài những dữ liệu khổng lồ, được thu thập với kỳ vọng tìm thấy thứ gì đấy với thể thực hiện được, nhưng vững chắc dẫn tới sự thất vọng và tự túc cho những kỹ sư cung cấp và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

các công ty mang tư duy tiến bộ hơn đã tiêu dùng những định nghĩa dữ liệu to và phân tách để hợp nhất dữ liệu và biến nó thành thông tin với thể sử dụng được. Trong khi hướng đi đó là bước đi đúng đắn, trái tim thực sự của hoạt động sản xuất là gần như các thứ tự kinh doanh giúp nhà máy hoạt động. Các quy trình như tuân thủ chất lượng của nhà sản xuất, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, đổi thay đơn đặt hàng, v.v … Đích thực giữ cho các bánh răng của một hoạt động cung ứng luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy những tổ chức phân phối hạng nhất đầu cơ vào việc chuyển đổi các quy trình dựa trên giấy truyền thống này thành trật tự quản lý công ty tự động – và hướng tới áp dụng phần mềm quản trị cung cấp.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

lúc kể tới phần mềm quản trị sản xuất, các công ty hạng nhất mang đa dạng khả năng tự động lập kế hoạch thứ tự và thay đổi trật tự điều hành với khả năng:

  • điều hành quy trình công việc trong khoảng và đến những hệ thống phi cung ứng
  • Hoạt động trên nhiều nhà máy, bao gồm các thứ tự chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa những loại thứ tự này thường có tức thị 1 số hình thức hỗ trợ kỹ thuật là thấp. Trong trường hợp này, những hệ thống phần mềm quản trị cung ứng vẫn được xem xét, thường bao gồm phổ thông thứ tự kinh doanh khác nhau và kết hợp thành 1 nền móng để xử lý hoạt động. Nhưng song song phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và quy trình cho các phòng ban khác của đơn vị.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào các hệ thống cấp tổ chức cho phép ra quyết định giữa các lực lượng, bộ phận, nhà máy, sản phẩm, … Sự dị biệt lớn lúc đề cập đến hiệu suất là trong việc tự động hóa những thứ tự buôn bán và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị cung cấp hệ thống.

khi khởi đầu hành trình áp dụng phần mềm quản trị sản xuất, hãy ghi nhớ những hành động cơ bản sau:

  • xúc tiếp với dữ liệu – một phần của bất kỳ quá trình tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu thứ tự và đảm bảo nó được kết liên sở hữu cấu trúc buôn bán thông minh của tổ chức.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tục – xây dựng hệ thống phần mềm quản trị sản xuất tận dụng các chương trình cải tiến liên tục. Hãy vững chắc rằng đấy là kho lưu trữ cho những ý tưởng và đổi thay mới
  • phương pháp độc nhất vô nhị bạn sẽ nhận được ROI rất nhiều khi khai triển phần mềm quản trị phân phối là dùng nó để thúc đẩy sự cộng tác với ngoại hình sản phẩm, chuỗi sản xuất, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.