Phân tích về các lợi thế của hệ thống ERP

0
174

Phần mềm ERP là mẫu phần mềm quản trị công ty rất phổ thông ngày nay (ERP viết tắt của Enterprise Resource Planning). Không những thế trên thực tế vẫn với nhiều người chưa hiểu rõ phần mềm ERP cũng như những lợi ích mà nó đem đến. Chính vì thế để giúp khách hàng hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Phần mềm ERP là gì?

Hiểu 1 phương pháp thuần tuý nhất thì phần mềm ERP chính là 1 kiểu hệ thống hoạch định nguồn lực đơn vị, hỗ trợ công ty quản trị nguồn vốn, nhân sự, kế toán, bán hàng và cả văn hóa tổ chức… Nói cách khác thì phần mềm ERP là hệ thống làm việc liên kết các quy trình hoạt động cung ứng buôn bán có nhau.

Mục đích chính của phần mềm ERP này ấy là tạo ra được 1 hệ thống dữ liệu tự động đồng nhất và xuyên suốt giữa nhiều phòng ban với nhau, giữa các khâu hoạt động như kế toán, bán hàng, quản lý tài chính, tậu hàng, phân phối và điều hành nhân sự,…

Phần mềm này có thể thay thế đa số những hệ thống đơn lẻ, công ty chỉ cần sử dụng một phần mềm duy nhất để điều hành bằng phần mềm ERP. Theo đấy ERP sẽ được chia nhỏ thành những phân hệ khác nhau tùy mục đích và các dữ liệu đó sẽ nằm chung 1 chỗ, giảm thiểu bị phân tán và mất kiểm soát.

thực tế thì phần mềm ERP này đã xuất hiện trong khoảng năm 1990 do tập đoàn Gartner sử dụng nhằm mục đích mở rộng cho MRP. Ngoài ra khi này thì đây cũng chỉ là 1 phần mềm quản lý chủ yếu tập hợp việc cung cấp hàng hóa. Phải tới tận những năm 1990 thì phần mềm ERP đã lớn mạnh mạnh và được áp dụng cho đầy đủ những mảng của công ty.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý nhân sự

ERP được xem là biện pháp lý tưởng cho đơn vị, nó giúp: quản trị nguồn vốn kế toán, quản trị nguồn nhân lực, tăng năng suất khiến cho việc, điều hành thông tin khách hàng và quản lý hàng tồn kho 1 cách hiệu quả nhất.

các chiếc phần mềm ERP căn bản hiện tại

Trên thị trường Việt Nam hiện mang 3 chiếc hệ thống ERP chủ yếu ấy là:

  • Phần mềm ERP đóng gói: đây là dòng phần mềm được những nhà sản xuất nghiên cứu và tổng hợp từ thăm dò nhu cầu thực tiễn nghiệp vụ hoặc là những ngành nào ấy của đơn vị. Dựa trên các dữ liệu thu thập được ấy sẽ đem hài hòa có những chuẩn mực và nghiệp vụ đặc trưng của đơn vị để tụ hội thành điểm chung, tạo nên mô phỏng đại quát.
  • Phần mềm ERP theo yêu cầu: chiếc phần mềm này thường được những dịch vụ thiết kế và xây dựng riêng nhằm thích nghi có những đặc điểm và trật tự hoạt động của công ty đang vận dụng, do đơn vị đưa ra đề nghị.
  • Phần mềm ERP nước ngoài: riêng dòng phần mềm này với khoa học rất cao, thứ tự quản lý được Đánh giá đạt chuẩn. Không những thế giá bán thì hơi cao và vẫn chưa thích hợp mang tình hình của các tổ chức trong nước.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm ERP?

chiếc phần mềm này rất thích hợp có các kiểu tổ chức như:

  • công ty thường phạm phải những sai sót trong giai đoạn xuất hoặc nhập dữ liệu, tỉ dụ như hay xảy ra hiện trạng chênh lệch lượng hàng tồn kho, hóa đơn bị chồng chéo,….
  • tổ chức hay bị người mua phản chiếu về chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp
  • những tổ chức mang khối lượng mua bán kinh doanh nâng cao nhanh và tăng đột biến, tổ chức mang nhu cầu mở thêm chi nhánh hay cửa hàng…thì nên sử dụng phần mềm ERP để hạn chế được rủi ro nảy sinh trong công đoạn mở rộng.
  • những tổ chức hiện đang sở hữu bộ máy quản lý cồng kềnh, làm việc kém hiệu quả, muốn tái cấu trúc khái quát, đổi mới và thay máu, muốn tiết kiệm nhân lực và hiệu quả phải chăng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.