Start-Up Việt tại thung lũng Silicon trình làng AI dạng “Uber hỏi đáp”

0
429

Trong khi Uber giúp kết nối tài xế và người đi xe, Exelchat giúp kết nối giữa người hỏi và người trả lời về kỹ năng sử dụng Excel. Đây là sản phẩm của Got IT, doanh nghiệp công nghệ hiếm hoi do người Việt làm chủ ngay giữa lòng nước Mỹ.

Trí tuệ nhân tạo, lời giải cho bài toán giao thông ở Việt Nam?

Trí tuệ nhân tạo AI: Từ siêu trợ lý đến cỗ máy hủy diệt loài người

Sự thật trí tuệ nhân tạo điều trị ung thư tại Việt Nam

Got It – công ty công nghệ Việt có trụ sở đặt tại thung lũng Silicon vừa ra mắt sản phẩm mới với tên Excelchat. Đây là một chương trình máy tính (chatbot) có nhiệm vụ kết nối giữa người dùng và các chuyên gia trong lĩnh vực sử dụng ứng dụng Excel.

Sau hơn 1 năm thử nghiệm trên phiên bản web, Excelchat đã được Got It chính thức tích hợp vào Slack – ứng dụng nhắn tin nhóm phổ biến tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới.

Start-Up Việt tại thung lũng Silicon trình làng AI dạng “Uber hỏi đáp”
Ông Trần Việt Hùng (phải)- nhà sáng lập của Got It, công ty công nghệ với nhiều sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

Với con chatbot này, người dùng có thể đưa ra mọi câu hỏi thuộc lĩnh vực bảng tính Excel, những thắc mắc này sẽ được các chuyên gia giải đáp 24/7. Thông tin tra cứu có thể từ các vấn đề đơn giản nhất như công thức, VLookup, pivots, định dạng có điều kiện cho đến kiểm tra lỗi, vẽ biểu đồ, hoặc bất cứ gì liên quan đến bảng tính.

Để làm được điều này, Excelchat sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc định tuyến tới chuyên gia, mã hoá dữ liệu người dùng và kiểm soát chất lượng. Mọi thông tin nhạy cảm (như số thẻ tín dụng, số thẻ an ninh xã hội) trong bảng tính do người dùng gửi lên được AI tự động mã hoá và thay thế trước khi chuyển tới đội ngũ chuyên gia.

Start-Up Việt tại thung lũng Silicon trình làng AI dạng “Uber hỏi đáp”
Người dùng của ứng dụng Slack có thể gửi yêu cầu tới Excelchat để nhận trợ giúp về lĩnh vực bảng tính Excel. Slack là ứng dụng chat tương tự như Skype, vốn khá phổ biến trong nội bộ các doanh nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo sẽ liên tục theo dõi các lượt tương tác, trò chuyện giữa người dùng và chuyên gia để đánh giá phản hồi và mức độ hài lòng, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm.

Theo ông Trần Việt Hùng – nhà sáng lập của Got It: “Chatbot phục vụ tra cứu là sản phẩm đã có từ lâu. Tuy nhiên, Excelchat trên Slack là ứng dụng theo yêu cầu đầu tiên kết nối tới các chuyên gia qua hình thức ứng dụng Bot”.

Hiện Got It đang cung cấp dịch vụ này miễn phí cho một số lượng nhất định người sử dụng đầu tiên. Sau đó, ứng dụng này sẽ được tung ra thị trường với mức phí hàng tháng.

Start-Up Việt tại thung lũng Silicon trình làng AI dạng “Uber hỏi đáp”
Khi người dùng gửi số liệu, Excelchat thậm chí còn có thể trả về kết quả dưới dạng đồ thị tuỳ theo yêu cầu. Got It cho biết các dữ liệu mà người dùng gửi lên đều được hệ thống mã hoá trước khi gửi tới các chuyên gia, do đó không ảnh hưởng đến việc bảo mật thông tin.

Trao đổi với Pv. VietNamNet, nhà sáng lập của Got It cho biết, khách hàng chính của Excelchat là các doanh nghiệp, chính vì thế nên nó được tích hợp trên Slack.

“Người chủ doanh nghiệp có thể mua ứng dụng này để phục vụ nhu cầu cho các nhân viên của mình. Sau hơn 1 năm thử nghiệm, hiện nhân viên của khoảng 2.000 công ty trên khắp thế giới đang sử dụng Excelchat”, ông Hùng nói.

Do là một AI giúp kết nối giữa người hỏi và người trả lời, các chuyên gia trong lĩnh vực bảng tính và nhiều lĩnh vực khác cũng có thể tham gia vào hệ thống của Got It và kiếm thêm thu nhập nhờ vào kiến thức của họ. Điều này cũng giống như các tài xế cần đăng ký với Uber để được kết nối với những người cần di chuyển.

Mục tiêu của Got It là tạo ra nhiều chatbot giúp kết nối không chỉ những người có nhu cầu giải đáp với công cụ bảng tính Excel mà còn trong nhiều lĩnh vực khác. Trong tương lai gần, đó sẽ là 2 lĩnh vực Khoa học dữ liệu (Data Science) và Lập trình (Developer).

Trọng Đạt

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.