Vị thế của hệ thống ERP trong điều hành chuỗi phân phối

0
102

Trong vài thập kỷ qua, các doanh nghiệp đã tiêu dùng phần mềm tự động hóa kinh doanh sáng tạo để đạt được hiệu quả hoạt động, tăng năng suất và đạt được lợi nhuận. Để đạt được điều này, các công ty cần tự động hóa và hợp lý hóa hoạt động của mình qua những bộ phận và chức năng khác nhau như tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, quản lý vật liệu, điều hành chất lượng, cung cấp và bán hàng; hay đề cập cách khác là sử dụng hệ thống ERP trong chuỗi cung ứng của mình.

Vậy chuỗi sản xuất là gì?

Hệ sinh thái chuỗi cung cấp thường bao gồm các dịch vụ, nhà cung cấp, nhà cung cấp, nhà bán lẻ và người dùng. Một hệ thống ERP quan tâm đến các góc cạnh vật lý của nguồn cung bao gồm lưu trữ và vận tải và khía cạnh thị phần của việc điều hành hiệu quả nhu cầu và cung cấp để tạo ra nhu cầu của các bạn. Hệ thống ERP giàu tính năng khiến cho tăng giá trị cho hồ hết chuỗi kể từ sắm tậu vật liệu tới sản xuất sản phẩm của khách hàng. Một biện pháp ERP hiệu quả kết hợp và tích hợp ba luồng chính: luồng vật liệu, luồng thông báo và luồng vốn đầu tư.

1. Có việc chuẩn bị nhu cầu và kế hoạch

hệ thống ERP dành cho điều hành chuỗi sản xuất có thể tự động tạo ra nhu cầu lúc nhận được đơn đặt hàng. ERP mang thể hợp lý hóa điều hành chuỗi cung ứng bằng cách tạo lập kế hoạch công tác hiệu quả. Thành ra, các giám sát viên có thể biết chỉ mất khoảng thực những tài nguyên nào đang được tiêu thụ và tài nguyên nào được sử dụng. Điều này giúp họ lên kế hoạch ngày giao sản phẩm. Sản xuất hoàn hảo nên khởi đầu khi hàng tồn kho và vật liệu toàn bộ. Hệ thống ERP đảm bảo rằng những chính sách sản xuất thích hợp có nhu cầu, việc bổ sung được thực hiện đúng thời điểm và hàng tồn kho bị nghiêng.

2. Có việc xuất nhập hàng hóa

trong khoảng việc xử lý tài nguyên cung cấp và kho tới điều hành công đoạn chuyên chở và thực hiện, hệ thống ERP gánh vác tất cả những yếu tố của chuỗi cung ứng. 1 Số tác vụ tay chân như giao du mang dịch vụ và dịch vụ và theo dõi thông báo liên lạc với thể tiện dụng được tự động hóa với ERP.

>>> Tìm hiêu: phần mềm quản lý nhân sự

3. Có quá trình sản xuất

Để chuẩn bị sản xuất, hệ thống ERP tính toán nguyên vật liệu cho từng sản phẩm, kèm theo đó là định giá để đáp ứng dự trù kinh phí cung cấp. Sau lúc khởi đầu cung ứng, phần lớn các giấy má cho máy móc và tài nguyên cần lao được tạo và cập nhật theo thời kì thực. Hầu hết các tài liệu vận chuyển được ghi lại chuẩn y hệ thống ERP để điều hành chuỗi phân phối phù hợp, mẫu bỏ các lỗi do thứ tự tay chân. Hệ thống mang thể đảm bảo rằng các sản phẩm được gửi đi chỉ cần khoảng có thể được giao vào ngày đáo hạn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Với việc điều hành lô hàng

khi mặt hàng đã được chuyển đi, phần mềm ERP sở hữu thể tạo 1 hóa đơn chung cuộc phải được gửi cho các bạn. Một hệ thống ERP giúp duy trì 1 kho lưu trữ trung tâm cho các lô hàng của người dùng và toàn bộ những chi tiết giao hàng để đảm bảo rằng những mặt hàng được giao đúng hạn. Hơn nữa, những chức năng trong hệ thống giúp quyết định những phương pháp đóng gói và đặt chỉ tiêu rà soát chất lượng cho cả gói bên trong và bên ngoài. Có sự trợ giúp của hệ thống ERP, các công ty có thể giải quyết xung đột tài nguyên trong danh sách nhiệm vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.