MC truyền hình tài sản 480 tỷ tiết lộ nguyên tắc để lại thừa kế cho con

0
388

mc truyen hinh tai san 480 ty tiet lo nguyen tac de lai thua ke cho con hinh anh 1

MC giàu có người Anh Kirstie Allsopp đang sở hữu khối tài sản tương đương 480 tỷ đồng

Trong một bài phỏng vấn mới đây trên tạp chí Prima (Anh), nữ MC Kirstie Allsopp không ngần ngại tiết lộ rằng vợ chồng cô hiện sở hữu khối tài sản trị giá 16 triệu bảng Anh (khoảng 480 tỷ đồng). Được biết, chồng của Kirstie là một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản, rất giỏi kinh doanh.

Mặc dù sở hữu tài sản lớn nhưng giấc mơ của MC 46 tuổi dành cho hai con trai (9 và 12 tuổi) hết sức giản dị.

“Tôi sẽ rất vui nếu các con sống gần cha mẹ, làm giáo viên ở một ngôi trường gần nhà để chúng tôi có thể trông nom cháu nội”.

Trong trường hợp các con muốn là giáo viên, bác sĩ, hay nhà nghiên cứu khoa học…, cô hy vọng các con sẽ có thể làm tất cả những gì mình muốn mà không cần quá lo lắng về chuyện tiền bạc. Chúng có thể làm điều mà chúng thích thay vì phải đau đầu lo lắng về chuyện cơm áo.

mc truyen hinh tai san 480 ty tiet lo nguyen tac de lai thua ke cho con hinh anh 2

MC truyền hình tài sản 480 tỷ tiết lộ nguyên tắc để lại thừa kế cho con

Mặc dù khẳng định không muốn các con phải vất vả chuyện kiếm tiền và nhưng nữ MC người Anh vẫn tuyên bố chỉ để lại tất cả tài sản cho con với một điều kiện duy nhất.

“Tôi sẽ không cho con được hưởng một xu nào nếu con không lao động, không có nghề nghiệp. Tôi hy vọng rằng các con của mình sẽ có thể ổn thỏa trong cuộc sống, xét về mặt tài chính, để từ đó, các con có được sự tự do làm những điều tốt đẹp mà mình thích”.

Về cách giáo dục con cái, Kirstie cũng tiết lộ rằng khi cả nhà cùng di chuyển bằng máy bay, cô thường ngồi ghế thương gia, trong khi để các con ngồi ghế phổ thông:

“Nếu bọn trẻ ngay từ nhỏ đã quen với những dịch vụ xa xỉ thì sẽ không cần nỗ lực để có được mục tiêu trong cuộc sống. Nếu dành cho bọn trẻ tất cả những gì cao cấp nhất, tôi cảm thấy đó là một sự tiêu phí tiền bạc và dễ khiến bọn trẻ được nuông chiều quá mức sinh hư. Khi con còn nhỏ, cả nhà sẽ ngồi cạnh nhau, nhưng giờ thì bọn trẻ đã đủ lớn để có thể ngồi một mình”, Kirstie bày tỏ.

“Những dịch vụ đắt đỏ nên được xem là phần thưởng dành cho những nỗ lực làm việc chăm chỉ”, cô nhấn mạnh.

mc truyen hinh tai san 480 ty tiet lo nguyen tac de lai thua ke cho con hinh anh 3

Nữ MC thẳng thắn chia sẻ rằng cô sẽ dành tất cả cho con mình thừa kế nhưng buộc phải tuân theo 1 điều….

Quan điểm của Kirstie khá khác biệt so với nhiều nhân vật nổi tiếng và giàu có trong giới showbiz. Danh ca người Anh – Elton John (71 tuổi) không muốn các con của mình có quá nhiều tiền, bởi sợ rằng tiền sẽ làm hỏng cuộc đời chúng. Chính vì thế, ông chỉ tạo dựng cho con một điều kiện tài chính vừa phải.

Trước đó, nhà sản xuất chương trình truyền hình người Anh – Simon Cowell (58 tuổi) – cũng từng chia sẻ rằng ông sẽ không dành tất cả khối tài sản 325 triệu bảng (gần 10.000 tỷ đồng) của mình cho cậu con trai duy nhất: “Tôi không tin rằng tài sản sẽ duy trì được khi truyền từ đời này sang đời khác”, Simon Cowell chia sẻ và đưa ra khả năng ông sẽ làm từ thiện.

Trong khi đó, ngôi sao ca nhạc người Anh – Sting (66 tuổi) – cũng khẳng định sẽ không dành tất cả khối tài sản 180 triệu bảng (gần 5.400 tỷ đồng) cho 6 người con ruột.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.