Chương trình Du học Nhật Bản là gì và các điều kiện thay đổi

0
382

Du học nhật bản 2022 là xu hướng được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để thay đổi cuộc sống và gia tăng thu nhập cho bản thân. Trước khi tham gia chương trình này, các bạn cần hiểu rõ những quy định, quyền lợi và yêu cầu cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những vấn đề này cho bạn đọc

  1. Du học nhật bản là gì?

Du học là hình thức đưa học sinh – sinh viên sang nước ngoài làm việc theo chương trình ký kết giữa chính phủ các nước, trong đó có Việt Nam và Nhật. Người đi du học sang Nhật một cách hợp pháp cần phải thông qua công ty phái cử hoặc bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Đối với  chương trình xuất khẩu được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như xuất khẩu lao động Nhật, tu nghiệp sinh Nhật, thực tập sinh kỹ năng…Và hình thức này có nhiều điểm khác biệt so với đi du học. Ngoài ra, còn có hình thức đi học theo hệ vừa học vừa làm nên khá tiện lợi.

Mục đích của chương trình này là tiếp nhận những học sinh từ các nước đang phát triển, chuyển giao công nghệ, kỹ năng, nâng cao trình độ, cải thiện tác phong làm việc, nâng trao trình độ ngoại ngữ trong thời gian từ 1 đến 5 năm. Đồng thời, đối với các trường học ở Nhật Bản sẽ giải quyết được tình trạng thiếu hụt học sinh đang xảy ra ở đất nước này.

Đối với học sinh Việt, họ sẽ có nhiều cơ hội gia tăng thu nhập của bản thân và thay đổi tương lai nghề nghiệp nhờ chương trình vừa học vừa làm. Còn với với Việt Nam, chương trình này cũng có nhiều giá trị và ý nghĩa:

Đào tạo được một bộ phận học sinh có trình độ, tác phong chuẩn mực tốt, có khả năng giao tiếp ngoại ngữ ở mức cơ bản trở lên.

Học viên có thể tích lũy một số vốn nhất định để lập nghiệp sau khi về nước.

Học viên có cơ hội học tập ở môi trường chất lượng, nền đào tạo thuộc top đầu của thế giới. Không chỉ vậy, học viên có thể theo học nhiều bậc khác nhau ở bên Nhật Bản.

Tạo nên mối quan hệ bền chặt giữa 2 nước, kết nối các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế của 2 nước và thúc đẩy Nhật đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam.

>> Tổng hợp điều kiện du học Nhật Bản chi tiết theo từng bậc 2022

  1. Những thay đổi mới về điều kiện đi học ở Nhật

Tin vui cho những bạn muốn tham gia chương trình học tập ở bên Bản trong năm 2022 đó là bên phía Nhật có nhiều chính sách mới được áp dụng và mang lại lợi ích cho học viên nước ngoài. Những chính sách này được chính phủ Nhật ban hành và đã được thi hành bắt đầu từ năm 2022. Cụ thể:

Học phí được giảm bớt

Điều kiện vào trường cũng dễ dàng hơn

Độ tuổi du học được mở rộng hơn

Ngoại hình không còn là một vấn đề quan trọng trong yêu cầu tuyển dụng

Với những ai có hình xăm nhỏ, sẹo hoặc cận thị vẫn có thể tham gia chương trình du học

Không yêu cầu học sinh có kết quả học tập tốt ở trong nước

Chi phí đi du học giảm mạnh, tạo cơ hội cho những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đi làm việc

Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng ký học bậc cấp 3 ở Nhật

Mở rộng thêm nhiều ngành, nghề khác nhau phù hợp với xu hướng xã hội

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid toàn cầu mà nhiều lao động lo lắng bởi lệnh cấm xuất nhập cảnh từ Nhật. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, đường bay đã được mở hoàn toàn và nhu cầu lao động của quốc gia này không hề giảm xuống. Rất nhiều đơn hàng hấp dẫn, lương cao cùng với điều kiện được nới lỏng sẽ là cơ hội tốt để người lao động Việt Nam ra nước ngoài tu nghiệp. Bạn hãy tranh thủ cơ hội này để nhận được những đơn hàng lương cao, chế độ đãi ngộ tốt để thay đổi tương lai bản thân.

>> Chương trình Du học Nhật Bản là gì và các điều kiện thay đổi

Trên đây là giải đáp về du học Nhật Bản và những thay đổi tích cự về chương trình du học trong những năm gần đây. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong t háng 2 này nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.