Học tiếng Anh: Bất ngờ 5 tuyệt chiêu học từ vựng đơn giản, thú vị!

0
884

Các bạn có biết là bạn cần biết bao nhiêu từ trong tiếng Anh để có thể duy trì một cuộc hội thoại trôi chảy không? Câu trả lời là 3,000 từ. 3,000 cho phép bạn hiểu khoảng 95% chủ đề của cuộc hội thoại cơ bản.

Bài học ngày hôm nay sẽ “bật mí” chỉ cho các bạn 5 tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả. Cùng bắt đầu thôi nào!

3 bước học hiệu quả với bài học hôm nay:

Bước 1: Xem video bài giảng

Bước 2: Tổng hợp kiến thức từ bài giảng

Bước 3: Áp dụng, luyện tập phương pháp

Không chờ lâu thêm nữa, chúng ta bắt đầu với bài học hôm nay luôn nhé.

Học tiếng Anh: Bất ngờ 5 tuyệt chiêu học từ vựng đơn giản, thú vị!

Nếu Crush của bạn là “từ vựng”, thì chúng ta sẽ “cưa đổ” anh ấy như thế nào đây? Tham khảo 5 tuyệt chiêu dưới đây bạn nhé!

Tuyệt chiêu 1: Tiếp cận “bạn bè, anh chị em” của anh ấy (Học loại từ)

Hầu hết từ trong tiếng Anh đều có những “anh chị em” mà chúng ta có thể hiểu là những từ liên quan. Khi bạn học một từ, đừng dừng lại ở đó mà hãy thử tìm những loại từ khác.

Ví dụ, chúng ta đều biết từ “beautiful” (xinh đẹp) đúng không nào? Đây là một tính từ.

Từ từ này, chúng ta có thể học một số loại từ khác như:

Beautifully – Trạng từ

Beauty – Danh từ

Beautician – Danh từ chỉ người

Beatify – Động từ

Tuyệt chiêu 2. Kết nối họ với nhau, và sau đó là kết nối với anh ấy (Đặt câu)

Hãy cố gắng kết nối những từ bạn đã học với những từ khác. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ được lâu hơn. Nếu bạn chỉ nhớ từ đơn lẻ thôi thì vô ích. Hãy cố gắng đặt câu đúng cấu trúc ngữ pháp để bạn có thể ôn tập lại ngữ pháp luôn.

Khi đặt câu, đừng đặt câu quá đơn giản như kiểu “She is beautiful!” Hãy thử thách bản thân với những câu dài và phức tạp hơn. Đừng chỉ học thuộc lòng nhé. Nếu bạn thấy khó, hãy tra từ điển, đọc ví dụ và sau đó tự tập đặt câu.

Tuyệt chiêu 3. Nói chuyện về những chủ đề chung ( Học qua chủ đề)

Nếu Crush của bạn là Từ vựng, thì có hàng tá chủ đề để nói. Ví dụ chủ đề về Trường học, và đây là những từ mà các bạn có thể dùng khi các bạn nói về chủ đề này:

Attendance: có mặt ( đi học)

Dormitory (Dorm): kí túc xá

Tuition fee: học phí

Class schedule: lịch học

….

Qua việc học những từ vựng cũng như chủ đề, các bạn có thể thu thập được rất nhiều từ cùng một lúc và sẽ tự tin để bắt chuyện hay tham gia vào bất kỳ cuộc hội thoại nào!

Tuyệt chiêu 4. Viết thư cho anh ấy (Giữ một cuốn nhật kí từ vựng)

Thực tế là chúng ta ghi nhớ chỉ được 10% những gì chúng ta đọc nhưng chúng ta ghi nhớ 75% những gì chúng ta viết. Vậy nếu bạn thực hành viết, có thể bạn sẽ nhớ gần được 8 trên 10 từ đấy. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy mau sắm ngay một quyển sổ từ vựng thôi nào!

Tuyệt chiêu 5. Là người nói chuyện thông minh (Sử dụng từ khi giao tiếp)

Không ai muốn nói chuyện với người khác với kiến thức hạn chế và kỹ năng nói kém cả vì những gì họ nói có thể nghe hơi ngớ ngẩn. Để gây ấn tượng với crush, mình cố gắng cải thiện kỹ năng nói hằng ngày. Mình muốn diễn đạt đúng từ ngữ, chủ đề hay ho và các cách hay nhất để nói chuyện với người khác. Qua đó, mình trở nên tốt hơn và người khác cũng như crush của mình sẽ cảm thấy thú vị khi nói chuyện với mình. Nó kiểu như một mũi tên trúng hai đích. Tiếng Anh cũng như vậy.

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.