Một lớp học tại vùng “rốn lũ” Hà Tĩnh có 100% học sinh đậu đại học

0
458

Ngôi trường đóng tại xã miền núi Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, nơi mệnh danh là “rốn lũ” Hà Tĩnh, thường xuyên chịu nhiều thiên tai, lũ lụt, cơ sở vật chất nghèo nàn. Vì vậy, khi nghe tin một lớp học có 34/34 em đậu đại học, quả thực là một kỳ tích, đánh dấu lịch sử về lớp học miền núi có 100% con em vùng nông thôn đậu đại học.

Thầy Nguyễn Thế Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 vui mừng nói, “Đối với một thầy giáo đứng lớp bao nhiêu năm qua, đây quả thực là một tin vui ngoài sức tưởng tượng, nhưng nó lại thật. Các em đều là con em nông thôn, có xuất phát điểm thấp, nhưng được kết quả hôm nay, quả thực là sự cố gắng miệt mài của chính các em và đội ngũ giáo viên nhà trường”.

“Tôi là một giáo viên miền núi, thấu hiểu được nỗi vất vả của các em vùng này. Có những bạn, gia đình khó khăn, để đến được trường phải vượt hàng chục km đường núi, thế nhưng vượt lên tất cả các bạn đã chứng mình được bản thân, sự ham học và cố gắng: – thầy Anh chia sẻ.

Thầy chủ nhiệm (áo ca rô) cùng đội tuyển Toán của lớp 12A1

Cũng theo thầy Anh, nhiều bạn tại lớp 12A1 trong suốt 12 năm học tập đều đạt học sinh xuất sắc, đạt những giải thưởng cao. Em Lê Văn Hưng, 2 năm liền giành giải Nhì tỉnh môn Toán; Nguyễn Quang Hùng giành 2 giải Nhì, 1 giải Ba tỉnh môn Toán; Nguyễn Thanh Tùng, 3 năm giải Ba tỉnh môn Hóa; Lê Ngọc Tài Tâm, với bộ sưu tập là 1 Nhì, 1 giải 3, 1 giải Khuyến khích tỉnh môn Toán; Nguyễn Thị Thanh Ca, 2 giải Ba môn Vật lý tỉnh…

Qua bảng kết quả thi tuyển kỳ thi THPT quốc gia 2018, trong 34 học sinh dự thi thì có đến 23 em đạt số điểm 20 trở lên; tất cả 34 em đều đậu nguyện vọng 1 các trường đại học tốp đầu cả nước như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Lục quân 1, Học viện Quân y, Đại học Thương mại Hà Nội, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh…

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, ôn luyện thi tuyển, em Lê Doãn Học, lớp trưởng lớp 12A1 cho biết: “Bản thân mỗi bạn trong lớp đều nêu cao tinh thần học tập, đặt mục tiêu rõ ràng, phải đậu đại học. Mỗi ngày lên lớp, chúng em đều ngồi lại với nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, giải đáp những thắc mắc, gỡ rối những bài toán hóc búa. Cứ thế tạo nên một khối đoàn kết, một sự ham học ngay trong mỗi bạn”.

Thầy giáo Hồ Văn Việt – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho biết, xét về cơ sở vật chất thì trường còn vất vả, nhưng tinh thần học tập của học sinh, nghiệp vụ của giáo viên luôn ở mức cao nhất. Trước mỗi mùa thi, trường luôn làm tốt công tác phân luồng, định hướng cho học sinh cách chọn trường, chọn ngành phù hợp. Kỳ thi THPT quốc gia 2018 lớp 12A1, khóa 6 thật sự đã để lại những ấn tượng đẹp, viết thêm truyền thống vẻ vang trong dạy và học của nhà trường, góp phần tạo động lực học tập cho các khóa sau”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.