Sơn La: Trường học chủ động, linh hoạt trong tổ chức lễ khai giảng

0
393

Cụ thể, trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu chủ động tích tực tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương, nhân dân và phụ huynh học sinh và các trường học trên địa bàn khẩn trương khắc phục mưa lũ, dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch. Có phương án dự phòng cho khai giảng năm học mới đối với các trường học không thể khắc phục mưa, lũ để khai giảng tại trường.

Đối với các điểm trường, nếu bị chia cắt không đến điểm trường trung tâm khai giảng được thì các thầy giáo, cô giáo tại các điểm trường đó tổ chức các hoạt động đầu năm học ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh ngay tại các điểm trường.

Các trường học chủ động, linh hoạt trong tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, nếu thời tiết không tốt thì chỉ tổ chức phần lễ (đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường và bế mạc).

Các trường học trong toàn tỉnh, đặc bặc biệt là các trường học có nguy cơ bị ngập nước tầng 1 khi mưa lũ lớn xảy ra, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị bố trí các phòng chức năng, lưu trữ như phòng đựng hóa chất, thư viện, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng và phương tiện dạy học, phòng lưu trữ hồ sơ của nhà trường lên tầng 2 sao cho phù hợp, khoa học để phòng chống ảnh hưởng do mưa lũ, thiên tai gây ra.

Các trường học bị ngập nước trong đợt mưa lũ vừa qua kiểm tra, đánh giá thiệt hại, đặc biệt là các phòng đựng hóa chất bị ngập nước thống kê và báo cáo về cơ quan quản lý trực tiếp để hướng dẫn, chỉ đạo tiêu hủy theo quy định.

Đảm bảo trật tự, an toàn trường học, an toàn khi tham gia giao thông, đặc biệt là hướng dẫn, tuyên truyền học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông, không để ách tắc giao thông tại cổng trường.

Sở GD&ĐT Sơn La cũng nhấn mạnh việc tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch của Sở GD&ĐT về phát động phong trào thi đua tiếp tục thực hiện cuộc vận động cán bộ, giáo viên nhận giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các trường học trong toàn tỉnh tiếp tục tự nguyện ủng hộ, giúp đỡ, sách, vở, quần, áo cho các trường học bị ảnh hưởng, thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.