Talkshow “Du học Mỹ: còn gì hay, ngoài việc làm tại Mỹ”.

0
450

“Xứ sở cờ hoa” luôn là thỏi nam châm mang lực hấp dẫn lớn đối với rất nhiều du học sinh Việt Nam. Đây là xu hướng chưa bao giờ “hạ nhiệt” mà ngày một gia tăng độ hot. Với sự đa dạng về ngành nghề, loại hình đào tạo, các ngôi trường danh giá đặc biệt là chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên xuất sắc, “Giấc mơ Mỹ” đã luôn là niềm mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, nhất là các bạn sinh viên Đại học.

Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp không chỉ là bài toán khó cho các sinh viên Việt Nam trên đất Mỹ mà còn là của tất cả du học sinh Mỹ. Để trả lời cho những câu hỏi đặt ra của hầu hết du học sinh đang du học và có ý định du học tại Mỹ, Viện Đào Tạo Quốc Tế IEI tổ chức Talkshow “Du học Mỹ: còn gì hay, ngoài việc làm tại Mỹ”.

Viện Đào Tạo Quốc Tế IEI được biết là đơn vị công lập đầu tiên thực hiện các chương trình hợp tác với Mỹ, với hành trình hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, cũng như có được mạng lưới đối tác hỗ trợ mạnh mẽ những khó khăn của sinh viên trong quá trình du học ở nước ngoài. Hiện tại IEI thực hiện các chương trình liên kết quốc tế bậc đại học và sau đại học với Mỹ, Anh, Pháp, New Zealand; khóa tiếng Anh và kĩ năng ngắn hạn cho khối doanh nghiệp cùng các hoạt động liên quan đến tư vấn du học.

Chia sẻ của các diễn giả

Chia sẻ của các diễn giả

Tại buổi tọa đàm, Bà PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế – ĐHQGHCM, đã có những chia sẻ với sinh viên về môi trường học tập, hướng dẫn quá trình làm hồ sơ du học Mỹ như thế nào, cô cũng chia sẻ them về những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của su học sinh Mỹ và những khó khăn các bạn sẽ phải đối mặt.

Ông Barry Clark – Nguyên là giám đốc phòng thương mại- Bang Oklahoma tại Việt Nam, đại diện trường Rogers State University (RSU) và bà Lixing Li – Chuyên gia giáo dục quốc tế, đại diện trường University of Missouri-St. Louis (UMSL) đã chia sẻ với các bạn sinh viên đang có dự định đi du học Mỹ về những ngôi trường tại Mỹ, tư vấn các bạn về việc lựa chọn đơn vị tư vấn du học uy tín và khả năng có được học bổng như thế nào. Đồng thời, cũng chia sẻ với các bậc phụ huynh về định hướng chọn trường và chọn ngành phù hợp với sinh viên cũng như cơ hội có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với các diễn giả

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với các diễn giả

Đến với buổi tọa đàm còn có anh Phạm Hoàng Nhân – Cựu sinh viên IEI (học bổng In State tuition Scholarship, Mỹ) và chị Nguyễn Thị Kim Liên – Cựu sinh viên IEI nhận học bổng 100% đại học Mỹ. Hai anh chị đã có những chia sẻ thân tình và hữu ích về kinh nghiệm của bản thân giúp cho các bạn sinh viên có động lực thực hiện “Giấc mơ Mỹ” của mình. Từ chia sẻ của anh chị, các bạn sinh viên có thêm nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm săn học bổng, cuộc sống của du học sinh trên đất Mỹ.

Kết thúc buổi tọa đàm, các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đã phần nào hiểu thêm về du học Mỹ và đã có những định hướng riêng cho bản thân về định hướng du học Mỹ. Các bạn trẻ đã đến gặp các chuyên gia giáo dục quốc tề từ hai trường đại học của tại Mỹ, trường Rogers State University (RSU) và trường University of Missouri-St. Louis (UMSL) để được tư vấn sâu hơn về thủ tục, học bổng, ngành học khi du học Mỹ.

Tư vấn cùng chuyên gia giáo dục quốc tế

Tư vấn cùng chuyên gia giáo dục quốc tế

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.