Trường cao đẳng tăng điểm chuẩn để thí sinh không đậu: “Do tình thế bắt buộc”

0
599

Như báo Dân trí đã đưa tin, việc Trường CĐ Sư phạm Gia Lai (TP. Pleiku, Gia Lai) nâng điểm chuẩn lên 23 điểm để “đánh” trượt một thí sinh nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh, phụ huynh.

Trước những thắc mắc của phụ huynh và thí sinh, TS. Trịnh Đào Chiến – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Việc nhà trường nâng điểm chuẩn lên cao để đánh trượt thí sinh đây là việc làm hơi thô nhưng có lợi cho thí sinh”.

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

TS. Trịnh Đào Chiến Chiến cho biết: “Hiện nay, dựa vào hệ thống chung của Bộ GD-ĐT để “lọc thí sinh ảo” nên những thí sinh nào đã trúng tuyển tại một trường CĐ, ĐH sẽ xuất hiện tên trên hệ thống. Đồng nghĩa, việc thí sinh này sẽ bị cắt tất cả các nguyện vọng ở những trường khác. Do đó, trong trường hợp này Trường CĐ Sư phạm Gia Lai thông báo điểm sớm cũng là tạo điều kiện để các em có cơ hội đăng ký thêm nguyện vọng ở các trường khác. Trường hợp của thí sinh duy nhất này đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Sư phạm Ngữ Văn của trường, nhà trường đã tiến hành lọc ảo tới 4 lần nhưng em học sinh này vẫn trúng tuyển”.

Thông báo điểm trúng tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai
Thông báo điểm trúng tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

“Hiện trường đang bị mang tiếng là “đánh trượt” thí sinh nhưng đây là cách làm bất đắc dĩ, chúng tôi không có cách nào khác. Nhà trường phải nâng điểm chuẩn lên cao để đánh trượt thí sinh đăng ký ngành Sư phạm Ngữ Văn này. Bởi theo quy định của Bộ, một lớp dưới 15 sinh viên cũng không thể mở vì quá ít.

Bên cạnh đó, Bộ quy định mức sàn đối với bậc Cao đẳng là 15 điểm, như nhà trường có quyền xác định ra một mức điểm chuẩn. Như vậy nhà trường không sai, Tất nhiên cách làm này hơi thô, nhưng tình thế bắt buộc nhà trường phải làm như vậy”, TS. Chiến lý giải.

Phạm Hoàng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.