Cấp dưới làm ngơ, dung túng cho ‘Đại siêu thị’ đồ cũ, Chủ tịch Hà Nội vào cuộc

0
442
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa yêu cầu chỉ đạo UBND huyện Đông Anh kiểm tra, làm rõ và xử lý vấn đề “Đại siêu thị” đồ cũ ngang nhiên lấn chiếm và làm mất an toàn hành lang đường sắt tại cầu Thăng Long, trước sự thờ ơ của chính quyền cấp dưới.
Sau khi Tiền Phong đăng tải bài viết “Hành lang an toàn đường sắt bị uy hiếp, cơ quan chức năng bất lực?”, trong đó đề cập đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng khi để xảy ra tình trạng buôn bán, kinh doanh trái phép dưới gầm cầu Thăng Long, đe dọa đến hành lang an toàn đường sắt. Điển hình là “Đại siêu thị” đồ cũ Nhật khi có đến hàng chục tấn đồ cũ ngang nhiên buôn bán dưới gầm cầu trong suốt thời gian dài nhưng vẫn không bị xử lý.
Chiều 9/8 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Đông Anh kiểm tra, xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm như báo nêu. Đồng thời có giải pháp kiến nghị tới UBND thành phố Hà Nội.
hành lang an toàn đường sắt - ảnh 1Hàng chục tấn đồ cũ ngang nhiên buôn bán dưới chân cầu Thăng Long, đe dọa đến hành lang an toàn đường sắt vẫn ngang nhiên tồn tại trong thời gian qua

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam cũng cho biết, thực tế tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt tại cầu Thăng Long như báo nêu đã tồn tại từ lâu. Tổng công ty đã yêu cầu Công ty Hà Thái tiến hành kiểm tra, lập biên bản các trường hợp vi phạm, đồng thời gửi văn bản kiến nghị chính quyền địa phương phối hợp vào cuộc.

Đề cập đến “hợp đồng đen” mà Công ty Hà Thái ký kết với một số đơn vị trên địa bàn huyện Đông Anh, lãnh đạo Tổng Cty Đường sắt VN cho biết hiện đã có kết quả kiểm tra, nhưng vẫn đang chờ ý kiến của Hội đồng thành viên và Bộ Giao thông vận tải.

Nói về trách nhiệm của Tổng công ty đường sắt Việt Nam trong việc để xảy ra tình trạng mất an toàn đường sắt, ông Hoạch cho biết: “Chúng tôi chỉ có chức năng kiểm tra, lập biên bản, còn xử lý giải tỏa dứt điểm phụ thuộc vào chính quyền UBND huyện Đông Anh”.

Về phía huyện Đông Anh, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND huyện nhưng đến nay vẫn không hồi âm.

Vũ Phong

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.