Google tăng cường tính minh bạch trong hoạt động quảng cáo chính trị

0
448
Chú thích ảnh
Biểu tượng Google tại California, Mỹ. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo quy định mới của Google, những người mua quảng cáo cho chiến dịch tranh cử trên nền tảng của hãng này tại Mỹ sẽ phải xuất trình thẻ căn cước công dân hoặc bất kỳ một giấy tờ nào xác nhận họ là công dân hoặc người cư trú vĩnh viễn hợp pháp ở Mỹ.

Đây là những biện pháp mới nhất được Google áp dụng trong bối cảnh xuất hiện nhiều tranh cãi trên các mạng xã hội về việc Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống hồi cuối năm 2016 ở Mỹ. Theo hãng này, với thư viện quảng cáo chính trị trực tuyến, những người muốn thực hiện quảng cáo chính trị có thể tìm thấy mọi dữ liệu và những chi tiết liên quan đến loại hình quảng cáo này thông qua các công cụ tìm kiếm như Google Search và Youtube. Thư viện trên cho phép người sử dụng tìm kiếm người trả tiền cho quảng cáo, trả tiền cho việc triển khai quảng cáo, biết thời gian quảng cáo và số lượng truy cập xem quảng cáo.

Giám đốc phụ trách việc báo cáo về tính minh bạch của Google, ông Michee Smith cho biết các nhà nghiên cứu, các nhóm giám sát hoạt động chính trị và các công dân có thể sử dụng những dữ liệu của Google để phát triển các biểu đồ, các bảng hiệu và những hình thức quảng cáo chính trị khác từ các dịch vụ quảng cáo của Google. Ông nêu rõ với báo cáo chi tiết về chi phí cho những hoạt động này, Google hy vọng sẽ giúp người sử dụng hiểu biết sâu sắc về vấn đề quảng cáo phục vụ hoạt động tranh cử dựa trên những dự liệu do hãng cung cấp.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.