Hoa hậu Tiểu Vy và dự án nhân ái tại vùng cao Quảng Bình

0
173

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2018 đã vượt chặng đường dài đến bản Nịu để tìm hiểu về cuộc sống và những khó khăn của bà con nơi đây.

Phương tiện di chuyển lên bản khá hiếm nên Hoa hậu Tiểu Vy phải đi nhờ xe công nông của lực lượng Bộ đội biên phòng địa phương.

Phương tiện di chuyển lên bản khá hiếm nên Hoa hậu Tiểu Vy phải đi nhờ xe công nông của lực lượng bộ đội biên phòng địa phương.

Bản Nịu là vùng khó khăn tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây không có điện lưới quốc gia, mạng Internet và nguồn nước sạch để sử dụng cho các sinh hoạt cơ bản.

Tiểu Vy trò chuyện với người dân bản Nịu khi thấy họ sử dụng chung một nguồn nước để tắm gội và nấu ăn.

Người dân bản Nịu sử dụng chung một nguồn nước để tắm gội và nấu ăn.

38 hộ gia đình và gần 200 nhân khẩu bản Nịu sinh sống chủ yếu bằng chăn nuôi và làm nương rẫy. Người dân bản vẫn cất nhà theo hình thức nhà sàn, gia súc, gia cầm thả rong xung quanh nhà.

Hoa hậu 18 tuổi tạo thiện cảm trong lòng người dân nơi đây bởi sự gần gũi và giản dị của mình.

Hoa hậu 18 tuổi tạo thiện cảm trong lòng người dân nơi đây bởi sự gần gũi và giản dị.

Từ bao đời nay, người dân bản Nịu dùng nước ở con suối Cà Roòng để sinh hoạt, tắm giặt, ăn uống, thậm chí không qua nấu chín. Song, người dân ở đây chưa nhận thức được tác hại của việc sử dụng nước suối trực tiếp không qua xử lý.

Tiểu Vy đã ghé thăm các ngôi nhà sàn của người dân để tìm hiểu cuộc sống của bà con vùng bản xa.

Tiểu Vy ghé thăm các ngôi nhà sàn để tìm hiểu cuộc sống của bà con vùng bản xa.

Nhận thấy sự cần thiết của nguồn nước với đời sống bà con, Hoa hậu Tiểu Vy đã kêu gọi thực hiện dự án mang nước sạch về với dân làng bản Nịu.

Ý tưởng của tân Hoa hậu nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Bạch Đằng – nhà sản xuất dòng bia Kaiserin. “Hy vọng với sự chung tay của các doanh nghiệp, Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ tạo nên những thay đổi tuyệt vời cho người dân bản Nịu”, đại diện công ty cho hay.

Dự án nhân ái là một trong những phần thi quan trọng tại Miss World. Năm 2017, dự án “Cõng điện lên bản” đã giúp Đỗ Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Nhân ái đầu tiên của Việt Nam tại cuộc thi này.

(Nguồn: Nhà máy bia Bạch Đằng)

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Bạch Đằng là đơn vị sản xuất dòng bia Kaiserin, được mệnh danh là “bia nữ hoàng Đức” tại Việt Nam.

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, theo sát xu hướng tiêu dùng bia tại các nước phát triển trên thế giới, Kaiserin là sản phẩm bia cao cấp, khác biệt. Mỗi lon Kaiserin là sự hòa quyện tinh tế của hoa bia, lúa mạch nhập khẩu từ những vùng có nguồn nguyên liệu hảo hạng, qua phương pháp làm bia cổ truyền và phương thức lên men của người Đức.

Bên cạnh đó, bia Kaiserin được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, duy trì được độ tinh khiết của dòng bia tươi ngon, mang lại cho người thưởng thức cảm giác nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.