Long An động thổ nhà máy điện mặt trời 42 triệu đô la

0
532

Long An động thổ nhà máy điện mặt trời 42 triệu đô la

TH

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Năng lượng BCG Băng Dương (BCG Băng Dương), đơn vị thành viên của Bamboo Capital Group đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương ngày 16-9 tại xã Thạch An, huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An.

Ảnh chỉ có tính minh họa.

Chủ tịch Công ty BCG, ông Nguyễn Hồ Nam cho biết, dự án có tổng mức đầu tư 42 triệu đô la, công suất 40,6 MW, xây dựng trên diện tích đất 50,2ha. Khi vận hành, nhà máy cung cấp sản lượng điện năng trong năm tối đa khoảng 60 triệu kWh, góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện quốc gia. Dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Theo ông Nguyễn Hồ Nam, đơn vị tham gia thiết kế và giám sát dự án là Syntegra Solar đến từ Đức, đây là một trong những công ty hàng đầu Châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Đặc biệt, các tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly c-Si với các ưu điểm vượt trội, giúp tỷ lệ hiệu suất của các tấm pin này lên đến hơn 18,1% (mức quy định là 16%). Với công nghệ này sẽ tiết kiệm được diện tích chiếm đất của dự án.

Cũng tại Long An, ngoài dự án BCG Băng Dương, BCG cũng đang triển khai đầu tư 2 dự án năng lượng mặt trời khác là dự án GAIA với công suất 100MW và dự án Sunflower với 50MW.

Dự kiến, Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6-2019.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.