Mì gói ‘hai con tôm’ đang làm ăn thế nào?

0
519

Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket (mã chứng khoán: CMN) cho biết doanh thu thuần sáu tháng đầu năm tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước, đạt 281 tỷ đồng. Giá vốn bán hàng tiếp tục bị đội lên khiến tăng trưởng lợi nhuận gộp không tương xứng so với doanh thu, chỉ còn khoảng 6%.

Tổng chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp cũng tăng đến 13%, lên gần 60 tỷ đồng. Xuất hiện nhiều chỉ tiêu tài chính bất lợi, nhưng nguồn thu lãi tiền gửi ngân hàng gấp năm lần giúp kết quả kinh doanh của mì gói “hai con tôm” không bị biến động mạnh. Công ty ghi nhận lãi sau thuế 11,3 tỷ đồng, tăng chưa đến 400 triệu so với cùng kỳ.

Tổng nợ Colusa – Miliket phải trả tính đến cuối quý II xấp xỉ 83 tỷ đồng, giảm nhẹ so với thời điểm đầu năm. Vốn chủ sở hữu của công ty cũng giảm 10 tỷ đồng, xuống còn 122 tỷ.

Ban lãnh đạo công ty đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận năm nay lần lượt đạt 660 tỷ đồng và 30 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh sáu thàng đầu năm lần lượt hoàn thành 43% mục tiêu doanh thu và 38% lợi nhuận.

“Hoạt động gia công theo đơn đặt hàng sắp tới sẽ được chú trọng nhằm nâng tổng sản lượng lên khoảng 20.000 tấn. Việc mở rộng thị trường tiêu thụ cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Colusa – Miliket. Năm ngoái, đại diện công ty đã trực tiếp sang Mỹ, châu Âu để tiếp thị và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm”, Tổng giám đốc Võ Văn Út nói và cho biết thêm, mục tiêu dài hạn của công ty là xuất khẩu chiếm trên 30% sản lượng.

Có mặt trên thị trường từ trước năm 1975, nhãn hiệu mì ăn liền Colusa – Miliket với hình ảnh hai con tôm được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích và gần như độc chiếm thị trường suốt thời gian dài. Sản phẩm của công ty chiếm khoảng 4% thị phần nội địa, riêng dòng mì giấy vẫn dẫn đầu thị trường với tỷ lệ 80%.

Vốn điều lệ của công ty hiện tại là 48 tỷ đồng và chưa tăng thêm từ khi chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp cổ phần vào năm 2006. Hai doanh nghiệp nhà nước là Tổng công ty Lương thực Miền Nam và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đang nắm giữ tổng cộng 50,72% vốn điều lệ.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.