Sàn tri thức Novelind: Xóa vách ngăn giữa nhà khoa học và doanh nghiệp

0
201

Sàn tri thức Novelind: Xóa vách ngăn giữa nhà khoa học và doanh nghiệp

Mỹ Dung

(TBKTSG Online) – rường Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM) ngày 11-9 đã tổ chức Lễ công bố chuỗi sự kiện kết nối cung – cầu qua Sàn tri thức Novelind, được kỳ vọng là nền tảng quan trọng cho việc kết nối hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), góp phần nâng cao giá trị của các sản phẩm nghiên cứu khoa học.

Hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành (thứ 3 từ phải sang) trao hoa cho Bà Trần Thị Hồng Lan (Phó cục trưởng Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Bộ KH&CN). Ảnh: Mỹ Dung.

Sự kiện công bố Sàn tri thức Novelind do Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Bộ KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM đồng tổ chức với hy vọng mang lại sự kết nối giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp đang thiếu những phương pháp công nghệ khoa học ứng dụng.

TS. Dương Trọng Hải (Viện trưởng Viện KH&CN Industry 4.0), người sáng lập Novelind cho biết, đây là một đơn vị KH&CN Spin-off xã hội, một hình thức canh tân công nghệ bậc cao, đặc trưng cho mô hình đại học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại đây, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh tế khoa học kỹ thuật (Seekers) muốn đầu tư dự án và lựa chọn giải pháp sẽ kết nối tới những nhà khoa học, chuyên gia có kỹ năng, kinh nghiệm, tri thức liên quan để tham gia, hiện thực hóa ý tưởng, đồng thời giải quyết các thách thức của hoạt động KH&CN.

Bà Trần Thị Hồng Lan, Phó cục trưởng Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Bộ KH&CN nhận định, thông qua sàn, kết nối các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn cung công nghệ, nắm bắt nhu cầu công nghệ một cách nhanh nhất, đầu tư ứng dụng kết quả nghiên cứu một cách nhanh nhất, kết nối nhanh nhất các kết quả nghiên cứu ra thực tiễn.

“Thời gian tới, Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ sẽ phối hợp với ĐH Nguyễn Tất Thành triển khai điều tra khảo sát nhu cầu cũng như kết nối các điểm cung cầu công nghệ trên toàn quốc”, Bà Lan cho hay.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.