Tôi lo lắng vì 30 tuổi vẫn chưa mua được nhà

0
203

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư công nghệ thông tin, mấy năm qua muốn tự thân lập nghiệp nên đã thử nhiều loại hình kinh doanh, từ bán hàng online, mở quán cà phê nhỏ, mở tiệm bán đồ thể thao… nhưng đều không thành công.

Đến năm 2017, tôi quyết định quay về chuyên môn là lập trình viên, đồng thời nhận thêm việc thiết kế phần mềm, website để tăng thu nhập. Tích góp dành dụm, đến giờ tôi cũng có được một số tiền kha khá trong tay khoảng gần 200 triệu đồng.

Tôi đã gần 30 tuổi, đang chịu áp lực phải mua nhà để an cư lạc nghiệp từ phía gia đình và bạn gái. Nhưng với số tiền gần 200 triệu, tôi e không đủ mua được nhà, thậm chí là một miếng đất.

Thời buổi bây giờ, đàn ông 30 mà chưa an cư thì sao lạc nghiệp, xây tổ ấm, dựng tương lai. Tôi cũng đã thử tìm hiểu một vài dự án căn hộ, nhưng giá quá cao so với khoản tiền đang có. Vả lại tôi còn dự tính dành tiền để tiếp tục đầu tư kinh doanh, không biết có cách nào giúp tôi vừa mua được nhà để ổn định mà cũng vừa tiếp tục nuôi ước mơ kinh doanh của mình?

Ngọc Bảo

Dưới đây là phần chuyên gia tư vấn:

– “Giáo sư” Cù Trọng Xoay:

– 30 tuổi vừa muốn mua nhà, vừa muốn kinh doanh, sao bạn không thử sức với việc đầu tư bất động sản, đảm bảo vừa được mua nhà, vừa được kinh doanh. Nếu khéo làm ăn, sau vài năm vốn liếng tích cóp được chắc cũng không ít, và có khi cũng đủ cho mọi dự định tương lai thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn thành công.

– Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ của Techcombank:

– Thật ra mua nhà thành phố không phải quá khó như bạn tưởng. Hiện nay, rất nhiều dự án cho mua nhà trả góp với chính sách thanh toán rất linh hoạt, để hỗ trợ người có nhu cầu mua nhà sớm thực hiện giấc mơ. Chẳng hạn, bạn có thể cân nhắc mua căn hộ dự án VinCity của VinGroup, mức giá vừa phải, phù hợp với những người trẻ có thu nhập khá như bạn.

Hơn nữa, VinCity sẽ giúp bạn giải quyết mong muốn vừa tậu nhà đẹp, vừa thỏa mãn đam mê kinh doanh với gói hỗ trợ tài chính trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng từ ngân hàng Techcombank, cho vay đến 70% giá trị căn hộ với thời hạn 35 năm.

Nghĩa là, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu 30% để sở hữu căn hộ, và trong hai năm đầu, bạn có thể tập trung hoàn toàn tài chính cho việc kinh doanh riêng. Bước qua năm thứ ba, bạn mới phải trả tiền vốn và lãi mỗi tháng. Đây là giải pháp tốt nhất để bạn đồng thời hoàn thành hai mục tiêu lớn trong cuộc đời.

Tôi lo lắng vì 30 tuổi vẫn chưa mua được nhà

Chuyên mục “Người Việt Nam mua nhà – Những điều cần biết” triển khai từ ngày 22/10 đến 22/12, do VnExpress phối hợp cùng VinCity thực hiện, nhằm cập nhật thường xuyên thông tin thị trường bất động sản, các dự án VinCity, chia sẻ các kinh nghiệm chọn mua nhà phù hợp với từng đối tượng, cung cấp kiến thức về tài chính cá nhân, gói vay mua nhà ưu đãi. Đây cũng là nơi độc giả VnExpress có thể gửi câu hỏi về những vấn đề liên quan đến việc chọn mua nhà, lên kế hoạch tài chính để sở hữu không gian sống hiện đại và tiện nghi.

Dự án VinCity của Vingroup áp dụng thời hạn vay linh hoạt để giảm áp lực tài chính cho người mua, trả góp đến 35 năm. Liên hệ hotline 0888049669 để biết thêm chi tiết.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.