Tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới, vàng SJC tăng giảm nhiều chiều

0
332

Tập đoàn DOJI sáng nay niêm yết giá vàng miếng tại 36,44 – 36,54 triệu đồng một lượng. So với chốt ngày hôm qua, giá hiện cao hơn 20.000 đồng ở chiều mua, và chiều bán.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào vàng miếng tại 36,40 triệu đồng, giảm 20.000 đồng một lượng. Còn giá bán cũng giảm mức tương tự, xuống 36,56 triệu đồng.

Giao dịch vàng miếng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng miếng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay tại thị trường châu Á gần như không đổi, đứng yên tại mốc 1.200 USD. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 33,76 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công), thấp hơn trong nước khoảng 2,7 triệu đồng.

Nhìn chung, giá vàng thế giới đang xoay quanh biên độ khá hẹp vì chờ thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ – Fed sẽ được công bố vào đêm nay. Trong khi đó chỉ số giá đồng USD trong phiên giao dịch sáng nay khá ổn định và chỉ dao động quanh mức 94,14 điểm.

Tập đoàn DOJI cho rằng, sự chững lại của giá vàng thế giới khiến giá trong nước chưa có sự bứt tốc. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm qua doanh nghiệp này ghi nhận có sự đan xen ở cả chiều mua và bán, trong đó khách bán ra chiếm áp đảo với 60% trên tổng số giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay tăng thêm 2 đồng so với hôm qua, lên mức đỉnh mới là 22.717 đồng.

Tuy nhiên, giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng thương mại lại khá ổn định. Lúc 9h40 sáng nay, Vietcombank niêm yết giá là 23.300 – 23.380 đồng, không đổi so với cuối ngày hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.