Địa Ốc Long Phát – Dự báo khu Đông Sài Gòn sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường bất động sản từ đây cho đến năm 2020

0
155

Theo ghi nhận từ chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát, Đông Sài Gòn là khu vực đang được giới đầu tư quan tâm, chú ý trong thời gian vừa qua được dự báo là sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường từ nay cho đến năm 2020.

Vị thế cạnh tranh của khu Đông Sài Gòn so với những khu vực khác
Tính đến thời điểm hiện tại thì khu Đông Sài Gòn đang trong quá trình hoàn thiện quy hoạch đô thị; tại đây hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông được gấp rút triển khai xây dựng nhằm tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển đến các khu vực trung tâm TP.HCM đồng thời tạo sự kết nối đồng bộ giữa các quận nội thành và khu vực này.

Một số tuyến đường trọng điểm đã, đang và sẽ đưa vào hoạt động và làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt khu Đông phải kể đến là: tuyến đường Võ Chí Công, Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường, cầu qua Đảo Kim Cương, hầm Thủ Thiêm, nút giao thông Mỹ Thủy, tuyến cao tốc Song hành Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, các tuyến đường được mở rộng như: Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh…

Và kéo theo vị thế cạnh tranh ngày một phát triển mạnh về mặt cơ sở hạ tầng giao thông thì khu Đông Sài Gòn còn tăng trưởng vị thế về kinh tế; đặc biệt là nguồn vốn đầu tư ngoại tệ. Trong suốt thời gian qua, những làn sóng đầu tư tại khu Đông liên tục gia tăng và chủ yếu đến từ những tập đoàn hàng đầu thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ… không ngừng rót vốn vào.

Nổi bật nhất là 2 dự án lớn của Intel và Samsung tại khu công nghệ cao hay dự án Công viên Khoa học và Công nghệ quy mô 200 ha tại phường Long Phước, Quận 9.

Đặc biệt, TP.HCM đang muốn thiết kế một khu đô thị sáng tạo tích hợp chức năng của tất cả các quận thuộc khu Đông; cụ thể như sau: Quận 9 là Khu công nghệ cao, Quận 2 là Khu đô thị mới với trung tâm tài chính Thủ Thiêm, quận Thủ Đức là khu vực giáo dục với 12 trường đại học tập trung 12.000 tiến sĩ, giảng viên và 70.000 sinh viên.

Khu đô thị sáng tạo này sẽ trở thành hạt nhân để thành phố triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Và với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, khu Đông Sài Gòn đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM với hàng loạt dự án mới ồ ạt ra mắt và mở bán như: Gem Riverside, Palm Garden, Saigon Sports City, Thủ Thiêm River Park, Water Bay, Raemian City, Dragon Village, Vincity Grand Park, Hausbelo…

Đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản khu Đông, chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát cho biết: “Sự kết nối hạ tầng đem lại cho khu Đông lợi thế rất lớn. Quỹ đất sạch quanh khu đô thị Thủ Thiêm hiện rất hiếm, hạ tầng dịch vụ phát triển chóng mặt, giá nhà đất tại đây tăng cao là điều tất yếu”

Đồng quan điểm, đại diện CBRE cũng từng khẳng định, đối với những nhà đầu tư giá trị, khu Đông Sài Gòn luôn là khu vực đầu tư đầy tiềm năng do hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và định hướng quy hoạch của thành phố sẽ đưa diện mạo đô thị khu vực này lên một tầm cao mới.

Dự báo thị trường bất động sản khu Đông trong thời gian tới
Theo dự báo của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì đến năm 2020 sẽ có hơn 124.000 căn hộ dự kiến mở bán và Quận 2 và 9 sẽ chiếm tương đương 55% tổng cung tương lai của thị trường tại TP.HCM.

Hiện tại, tổng lượng giao dịch hạng A tăng 58% theo quý do lượng giao dịch lớn từ dự án hạng sang mới chào bán tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và hạng C chiếm 54% tổng lượng giao dịch.

Có thể nói vấn đề hạ tầng cải thiện và quy hoạch đô thị sáng tạo là yếu tố quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy nhu cầu nhà ở của người dân; đồng thời đưa khu Đông Sài Gòn vươn lên vị trí dẫn đầu nguồn cung thị trường.

Thực tế cho thấy, khu Đông Sài Gòn đặc biệt là Quận 2 và Quận 9 hiện đang là khu vực phát triển nóng của thị bất động sản TP.HCM cả về hạ tầng giao thông lẫn các dự án bất động sản mới.

Về hạ tầng, Quận 2 và Quận 9 đang “thay da đổi thịt” từng ngày với nhiều dự án hạ tầng chỉn chu và hoàn thiện hơn như:

– Khu Công nghệ cao lớn thứ nhì cả nước với hơn 700ha, 35.000 lao động, 6 tỷ USD vốn đầu tư được triển khai tại Quận 9 nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

– Riêng tại Quận 2, dự án Khu đô thị Thủ Thiêm cũng đã và đang tạo được tiếng vang tốt trên thị trường bất động sản trong thời gian qua. Dự án này cung cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích hiện đại, đa chức năng nhằm đáp ứng đầy đủ đồng thời tạo sự thuận lợi hơn co người dân sinh sống tại đây.

Và khu đô thị Thủ Thiêm được ví von như “trái tim của thành phố” bởi nơi đây sẽ tạo nên nhiều sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng và chuyển mình thành trung tâm tài chính quốc tế của thành phố và là một trong những nơi đáng sống nhất của Sài Gòn.

Nhìn chung, từ đây cho đến năm 2020, bất động sản khu Đông sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững để trở thành một khu đô thị hiện đại, tầm vóc và có xu hướng dẫn đầu thị trường tại TP.HCM. Đây là tín hiệu đáng vui mừng cho nhiều nhà đầu tư đã và đang có ý định đầu tư vào khu vực này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.