Vượt mốc 7.000 USD, giá Bitcoin cao nhất 3 tuần

0
428

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin đã tái lập mốc 7.000 USD trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, đánh dấu ngày tăng thứ 5 trong vòng 6 ngày trở lại đây.

Theo tin từ trang MarketWatch, giá Bitcoin có lúc tăng 6% trong ngày thứ Ba, và hiện đã phục hồi hơn 20% so với mức đáy thiết lập hôm 14/8.

Lúc gần 9h sáng ngày thứ Tư theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap đứng ở 7.072 USD, tăng 2,4% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Việc giá Bitcoin hồi phục trong lúc đồng USD giảm giá đã thu hút sự chú ý của giới phân tích.

“Diễn biến giá Bitcoin đang giống như diễn biến giá điển hình của các loại hàng hóa cơ bản. Khi giá USD giảm thì giá của những hàng hóa như dầu thô và vàng thường tăng lên, và ngược lại”, nhà phân tích thị trường cấp cao Mati Greenspan thuộc eToro phát biểu. “Tôi cho rằng, việc đồng USD chiếm tỷ trọng chính trong giao dịch tiền ảo đã dẫn tới sự diễn biến trái chiều giữa tỷ giá USD và giá Bitcoin”.

Thị trường tiền ảo cũng vừa đón nhận một thông tin khả quan khi Morgan Creek Digital, một công ty con của Morgan Creek Capital Management, tuyên bố mở một quỹ chỉ số (index fund) chuyên đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số. Quỹ này do Morgan Creek Digigal hợp tác với công ty Bitwise Asset Managemen có trụ sở ở San Francisco và sẽ là một rổ gồm 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất.

“Có nhiều nhà đầu tư tổ chức đang muốn tham gia cùng chúng tôi”, ông Mark Yusko, Giám đốc đầu tư của Morgan Creek Asset Management, cho biết.

Ông Hunter Horsley, Giám đốc điều hành (CEO) của Bitwise, nói rằng mỗi nhà đầu tư muốn tham gia vào quỹ trên phải rót tối thiểu 50.000 USD.

Cùng với Bitcoin, các đồng tiền ảo khác cũng đang tăng giá, đưa tổng vốn hóa thị trường tiền ảo toàn cầu vượt ngưỡng 230 tỷ USD.

Lúc gần 9h sáng theo giờ Việt Nam, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ nhì là Ethereum tăng 3,8% so với cách đó 24 tiếng, đạt mức 296 USD. Giá đồng lớn thứ ba là Ripple tăng 3,4%, đạt 0,35 USD.

Dù hồi phục, giá tiền ảo vẫn đang chịu áp lực từ quan điểm thận trọng của các cơ quan giám sát tài chính.

Nhà chức trách Trung Quốc mới đây đã siết chặt thêm “gọng kìm” quản lý tiền ảo bằng cách chặn hàng chục trang web giao dịch tiền ảo ở nước ngoài. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) thì vẫn một mực từ chối các đơn xin mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) dựa trên tiền ảo.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.