Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: “Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

0
558
Vingroup muốn xây dựng thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào xây dựng nhà máy công nghệ hiện đại 4.0. Đối với một người có kinh nghiệm 24 năm làm việc trong ngành ô tô thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham gia?

  • Công bố mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018: 100 trí thức khoa học hiến kế để Việt Nam phát triển CMCN 4.0
  • Hyundai Kona lộ diện hoàn toàn trước ngày ra mắt tại Việt Nam
  • Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia về Việt Nam tăng đột biến
Chien tuong VinFast Vo Quang Hue: "Lam viec o Viet Nam vui hon nhieu!�

Ông Võ Quang Huệ và các trí thức Việt Nam chia sẻ trong cuộc đối thoại chính sách và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ

“Về Vingroup đối với tôi là mối duyên của cuộc đời”

Mở đầu câu chuyện chia sẻ của mình trong cuộc đối thoại cởi mở về chính sách và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ, ông Võ Quang Huệ, người đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch Vingroup phụ trách VinFast đã có những trải lòng về quãng thời gian ngắn làm việc với dự án ô tô thương hiệu Việt VinFast.

Mở đầu câu chuyện, ông Võ Quang Huệ cho biết: “Về Vingroup đối với tôi là một bất ngờ và là mối duyên của cuộc đời”.

Vingroup muốn xây dựng thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào xây dựng nhà máy công nghệ hiện đại 4.0. Với xây dựng công nghệ ô tô thì nền tảng để xây dựng công nghệ phụ trợ và công nghiệp khác của đất nước. Đối với tôi, kinh nghiệm 24 năm làm việc trong ngành ô tô thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham gia? Phải tham gia hết mình”.

Nói về dự án VinFast, vị chiến tướng này hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi đã thu hút được với nguồn nhân lực tốt và suốt trong một năm qua, chúng tôi đã sống và làm việc trong một niềm khát vọng để đưa chiếc xe ô tô thương hiệu Việt sang năm chào khách hàng Việt Nam và cạnh trạnh được về chất lượng để có thể xuất khẩu. Một đề tài lớn, thú vị như vậy thì phải nói niềm vui cho tôi được tham dự để thấy mình trẻ ra, thấy mình rất hào hứng”.

Chien tuong VinFast Vo Quang Hue: "Lam viec o Viet Nam vui hon nhieu!�

Nhà máy VinFast sẽ là nhà máy ô tô hiện đại bậc nhất tại Đông Nam Á

“Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

Nói với các trí thức trẻ người Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài, ông Võ Quang Huệ chân thành chia sẻ: “Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”.

Lý do ông Huệ đưa ra bởi: “Mình sống trên đất nước của mình, thấy rõ được từng việc làm có ý nghĩa mang đến việc cải tạo cuộc sống của người Việt Nam tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh và góp phần xây dựng nền công nghiệp Việt Nam. Nếu mỗi người Việt Nam mang trong tim mình sứ mệnh đó thì chắc chắn chúng ta làm được nhiều điều lớn hơn cho đất nước.”

Ông Võ Quang Huệ cho biết, ngoài dự án VinFast, Vingroup cũng đang làm nhiều đề tài khác. “Chúng tôi vừa thành lập một trung tâm nghiên cứu phát triển cho ngành ô tô cho dự án VinFast, tiến tới xây dựng một trung tâm nghiên cứu ứng dụng về AI và công nghệ tự động hóa. Do đó, chúng tôi cần rất nhiều nguồn nhân lực tốt. Vì vậy, VinGroup luôn kêu gọi các bạn trẻ tham gia cùng chúng tôi”.

Làm ở ngoài hay làm ở trong nước thứ cần nhất vẫn là niềm đam mê với nghề nghiệp và công việc của mình. Đam mê đó chính là mang lại cho đất nước của mình nhiều giá trị. Và tôi xin chia lửa cho các bạn.

Sắp tới, VinFast sẽ ra xe máy điện, sang năm ra ô tô và xe buýt điện, ra xe con,… số lượng công việc rất lớn nhưng tôi vui vì với sự dứt khoát của người lãnh đạo của Tập đoàn và tôi mong rằng có nhiều tập đoàn, nhiều công ty cùng đồng hành với sứ mệnh xây dựng đất nước và nền công nghiệp ngày càng mạnh hơn.

Phúc Vinh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.