Hệ thống đỗ xe thông minh đầu tiên do người Việt sản xuất

0
550

Giàn đỗ xe thông minh “Made in Viet Nam” đầu tiên của các kỹ sư cơ khí tại TP HCM đã được đối tác tại Malaysia đặt mua. Đây là giàn đỗ xe do đơn vị trong nước lần đầu tiên sản xuất nhưng chưa lắp đặt tại Việt Nam.

Giàn đậu xe thông minh đầu tiên của người Việt

Giàn đậu xe thông minh đầu tiên của người Việt

Giàn đỗ xe thiết kế các gói giàn nâng 4 xe, 8 xe hay 12 xe, được chạy vòng tròn, nâng lên cao nhằm tiết kiệm diện tích hoàn toàn do các kỹ sư cơ khí Việt Nam thiết kế và sản xuất.

Theo anh Bảo An, đại diện nhóm nghiên cứu và phát triển, nhóm kỹ sư cơ khí mất 14 tháng để chế tạo giàn nâng xe thông minh với công suất tối đa dành cho 12 xe sedan và SUV với tải trọng mỗi xe tối đa 2,5 tấn. Cũng vì lý do tiết kiệm không gian, nên với giàn đỗ xe thông minh 12 chiếc sẽ không sử dụng được cho các loại xe bán tải và xe 16 chỗ.

gian-dau-xe-thong-minh-dau-tien-cua-nguoi-viet

Thời gian đỗ một chiếc xe phụ thuộc vào thời gian thao tác vào/ra vị trí đỗ của tài xế.

Các kỹ sư thiết kế bản vẽ, chế tạo thiết bị cơ khí, thử nghiệm, chỉnh sửa để có sản phẩm hoàn thiện. Thời gian thao tác đưa một chiếc xe từ vị trí trên cùng của giàn đỗ 12 xe xuống tới mặt đất khoảng 2 phút.

Giàn đỗ xe thông minh thường được sử dụng trong các đô thị đông đúc, các tòa nhà cao tầng, nơi mật độ phương tiện đông nhưng diện tích đỗ xe nhỏ hẹp.

Video giàn đậu xe thông minh xuất hiện trong bộ phim bom tấn Fast&Furious:

Tokyo Drift Garage

Tokyo Drift Garage

Đức Quang

Video: Bùi Văn Ngọ, Youtube

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.