Lộ thêm nhiều thông tin nóng hai mẫu xe VinFast 

0
350
Ngoài việc sử dụng động cơ tăng áp 2.0L, VinFast cũng sẽ tiến hành hàng loạt thử nghiệm trên gần 300 chiếc xe nguyên mẫu tại Việt Nam và Châu Âu trước khi đưa xe ra thị trường.

  • Paris Motor Show: Gian hàng của VinFast ở khu vực trung tâm, cạnh Kia và Ferrari
  • Nóng: 2 chiếc xe VinFast đã có mặt, sẵn sàng ra mắt tại Paris Motor Show 2018
  • Hot: Xe VinFast đã được thử nghiệm ở Việt Nam
Lo them nhieu thong tin nong hai mau xe VinFast

Xe VinFast đã có mặt tại khu triển lãm ở Paris

Hai mẫu ô tô đầu tiên của VinFast đã chính thức có mặt tại khu triển lãm Paris Motor Show 2018. Thương hiệu xe “mới toanh” của Việt Nam chỉ có 365 ngày vừa xây dựng nhà máy, vừa triển khai 2 mẫu xe đầu tiên để kịp mang tới triển lãm Paris Motor Show vào ngày 2/10.

VinFast đặt mục tiêu phát triển hai mẫu xe đẳng cấp thế giới trong khoảng thời gian chỉ bằng một nửa so với thông thường. Để đảm bảo tiến độ thách thức mà không ảnh hưởng đến chất lượng, VinFast đã lựa chọn các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực của công nghiệp chế tạo xe hơi.

Nền tảng hoàn toàn mới cho các mẫu xe đầu tiên của VinFast được thiết lập bởi hơn 400 kỹ sư đến từ công ty tư vấn kỹ thuật xe Magna Steyr. Công ty tư vấn đến từ Áo chịu trách nhiệm tích hợp các hệ thống xe mới phát triển, những công nghệ ECU đời mới nhất từ Bosch và một hệ thống điện – điện tử hiện đại hàng đầu thế giới dựa trên nền tảng của BMW đã được cấp phép sử dụng. Khung xe được kết hợp từ việc sử dụng rộng rãi nguyên liệu nhôm và thép dập nóng thế hệ mới nhất có độ bền cao.

Theo những thông tin được hé lộ, trước khi đưa xe ra thị trường, VinFast có kế hoạch tiến hành hàng loạt thử nghiệm trên gần 300 chiếc xe nguyên mẫu tại Việt Nam và Châu Âu.

Cung cấp sức mạnh cho hai mẫu xe này là động cơ tăng áp 2.0L. Theo thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và AVL (Áo), công ty dẫn đầu thế giới về kỹ thuật hệ thống truyền động này sẽ thiết kế động cơ xăng tăng áp bốn xi-lanh 2.0L cho cả hai mẫu xe đầu tiên của VinFast.

Như vậy là cả hai phiên bản sedan và SUV đều sẽ thừa hưởng động cơ tăng áp 2.0L với hiệu suất tốt nhất giống như hầu hết các mẫu xe trong phân khúc tầm trung. Khối động cơ này sẽ cho công suất 174 mã lực và 228 mã lực tùy thuộc vào phiên bản. Đi kèm với đông cơ này sẽ là hộp số tự động 8 cấp nổi tiếng của nhà sản xuất danh tiếng ZF (Đức) giống như trên các dòng xe hạng sang của BMW, Audi hay Porsche.

Hai mẫu xe của VinFast cũng sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên mở bán tại Đông Nam Á có thể tuân thủ các quy định về khí thải Euro 5.

Sau khi ra mắt tại Triển lãm Paris Motor Show, những chiếc xe thương mại đầu tiên của VinFast ngay lập tức sẽ được đưa vào sản xuất và đến tay thị trường vào 9/2019. Để kịp sản xuất các mẫu xe này, khu phức hợp sản xuất 335 hec-ta của VinFast cũng đã dần hoàn thiện.

Tổ hợp sản xuất được xây dựng gần thành phố Hải Phòng và là một trong những nhà máy hiện đại nhất thế giới, hoàn toàn sử dụng các hệ thống công nghiệp 4.0, cùng với hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu, cảm biến kết nối và máy chủ đám mây do Siemens và SAP cung cấp. Công nghệ này sẽ giúp VinFast không ngừng nâng cao hiệu quả, năng suất và chất lượng trong mọi lĩnh vực sản xuất.

Xưởng dập 50.000 m2 với những quy trình và công nghệ sản xuất được Schuler của Đức cung cấp. Xưởng thân vỏ (100.000 m2) tự động hoá hoàn toàn sẽ là phân xưởng hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, được thiết kế và trang bị công nghệ từ FFT, EBZ và Hirotec, cùng với 1.200 ro-bot do ABB sản xuất.

Xưởng sơn của VinFast có công suất hơn 800 xe/ngày. Đối tác chính của xưởng sơn là Durr với đảm bảo quy trình và công nghệ sơn tiên tiến, đảm bảo quá trình sơn đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế về môi trường và mang lại màu sơn hoàn thiện mang đẳng cấp thế giới cho xe hơi VinFast. Hệ thống không khí thông minh EcoSmart VEC của Durr tối đa hóa hiệu suất năng lượng trong việc làm khô sơn.

Xưởng động cơ được thiết kế và cung cấp bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành bao gồm GROB, Thyssenkrupp, AVL và MAG, với công nghệ gia công chính xác và thiết bị kiểm tra nóng lạnh.

Dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện xe với quy mô 200.000m2 là kết quả của mối quan hệ hợp tác với Eisenmann. Dây chuyền được thiết kế và lắp đặt với hệ thống băng tải và xe tải tự hành có tính tự động hóa cao. Các quy trình lắp ráp rất linh hoạt khi cho phép lắp ráp cùng lúc cả nhiều loại xe trên cùng một dây chuyền.

Trong khi đó, VinFast cũng đang tiếp tục tiếp cận các nhà cung cấp hàng đầu thế giới đến xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp phụ trợ nằm trong khu tổ hợp dự án. Không gian này sẽ giúp VinFast hỗ trợ sự phát triển liên tục của chuỗi cung ứng ô tô tại Việt Nam và tăng cường hàm lượng nội địa hóa cho sản phẩm.

Phúc Vinh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.