Toyota triệu hồi sửa lỗi hơn 23 nghìn xe Vios, Yaris, Corolla tại Việt Nam

0
434

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức thông báo thực hiện hai chương trình triệu hồi các loại xe Corolla, Vios, Yaris để kiểm tra cảm biến túi khí, thay thế cụm bơm khí, với tổng số xe lên tới hơn 23 nghìn xe.

Được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện hai chương trình triệu hồi xe.

Cụ thể: Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 02/01/2013 đến 31/12/2013.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Corolla tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Loại xe

Số VIN

Số lượng

Giai đoạn sản xuất

Ghi chú

Corolla

Xin xem danh sách trên website: www.toyota.com.vn

5.666 xe

02/01/2013 31/12/2013

Xe sản xuất lắp ráp trong nước

Vios

5.130 xe

Xe sản xuất lắp ráp trong nước

Yaris

550 xe

Xe nhập khẩu

Tổng

11.346 xe

Toyota Việt Nam cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Toyota trieu hoi sua loi hon 23 nghin xe Vios, Yaris, Corolla tai Viet Nam
Mẫu xe Toyota Corolla mã kiểu xe ZRE143L-GEXVKH (100% lắp ráp trong nước) nằm trong danh sách xe bị ảnh hưởng.

Theo nội dung của chương trình, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn MIỄN PHÍ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý/ Chi nhánh Đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 10/08/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ.

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên tổng số 372 xe Toyota Corolla sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/12/2015 đến 15/02/2016.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng gồm loại xe Corolla ( danh sách cụ thể có trên website: www.toyota.com.vn), với số lượng là 372 xe trong diện triệu hồi sản xuất trong giai đoạn 16/12/201515/02/2016 (dòng xe sản xuất lắp ráp trong nước).

Do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.

Theo nội dung của chương trình, TMV sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cần) hoàn toàn miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý/ Chi nhánh Đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 10/08/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,5 giờ đến 2,5 giờ.

Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: http://www.toyota.com.vn/dich-vu-sau-ban-hang/kiem-tra-trieu-hoi hay liên hệ trực tiếp với các Đại lý/Chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc hoặc gọi đến số điện thoại hotline của Toyota Việt Nam: 18001524 hoặc 0916001524.

TMV cũng khuyến nghị các khách hàng bị ảnh hưởng chủ động liên hệ với đại lý của TMV để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến tham gia Chương trình.

Đối với những xe không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng trên xe hoặc/và cụm bơm túi khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần).

Tiến Vinh

Đọc thêm

  • 1 Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 765 xe GLC vì lỗi túi khí
  • 2 BMW Motorrad triệu hồi hơn 2.000 xe G 310 R và G310 GS
  • 3 Ferrari tiếp tục triệu hồi 1.500 siêu xe vì lỗi túi khí
  • 4 Kawasaki triệu hồi loạt xe ZX10R ABS và ZX10RR ABS do lỗi hộp số
  • 5 Nguy cơ gây cháy xe, Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hơn 3.600 xe
  • 6 Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe Toyota, Lexus vì lỗi túi khí
  • 7 Triệu hồi bán tải Dodge Ram 1500 do bình nhiên liệu có thể rơi
  • 8 Toyota Việt Nam triệu hồi Corolla Altis để sửa lỗi
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.