Toyota Việt Nam triệu hồi gần 12.000 xe Toyota Vios, Corolla

0
409
Toyota Việt Nam vừa phải tiến hành triệu hồi trên diện rộng đối với gần 12.000 xe Toyota Vios, Corolla sản xuất lắp ráp trong nước và Yaris nhập khẩu vì lỗi túi khí.

  • Toyota sắp bán loạt xe mới tại thị trường Việt Nam
  • Toyota Vios 2018 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, chốt giá từ 531 triệu đồng
  • Toyota Yaris 2018 chính thức chốt giá 650 triệu đồng tại Việt Nam
Toyota Viet Nam trieu hoi gan 12.000 xe Toyota Vios, Corolla

Trong số gần 12.000 xe vừa bị Toyota Việt Nam triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước, có hơn 5.100 xe Toyota Vios (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet)

Thông tin về 2 chương trình triệu hồi xe vừa được Toyota Việt Nam chính thức thông báo.

Trong đó, chương trình triệu hồi mở rộng để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2/1/2013 đến 31/12/2013.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Corolla tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể gồm:

Toyota Viet Nam trieu hoi gan 12.000 xe Toyota Vios, Corolla

Toyota Việt Nam cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Cũng theo nội dung của Chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các đại lý/ chi nhánh đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc kể từ ngày 10/8/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng từ 1 đến 3 giờ.

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Chương trình thứ 2 là chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên tổng số 372 xe Toyota Corolla sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/12/2015 đến 15/2/2016. Theo thông tin Tập đoàn Toyota Nhật Bản cung cấp, danh sách và số lượng xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể:

Toyota Viet Nam trieu hoi gan 12.000 xe Toyota Vios, Corolla

Thông báo của Toyota Việt Nam cho hay, do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng.

Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.

Theo nội dung của Chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cần) hoàn toàn MIỄN PHÍ cảm biến túi khí hư hỏng cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các đại lý/ chi nhánh đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc kể từ ngày 10/8/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,5 giờ đến 2,5 giờ.

Để Chương trình được thực hiện thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong Chương trình (như đã nêu ở trên) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ đại lý/ chi nhánh đại lý của Toyota Việt Nam.

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào website chính thức của Toyota Việt Nam (http://www.toyota.com.vn); gọi đến số điện thoại hotline của Toyota Việt Nam (18001524 hoặc 0916001524); hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý/chi nhánh đại lý của hãng trên toàn quốc hoặc.

Ngoài ra, với những xe không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Việt Nam, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng trên xe hoặc/và cụm bơm túi khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần).

D.V

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.