Những hư hỏng thường gặp ở máy bơm nước

0
411

Những hư hỏng thường gặp ở máy bơm nước & cách khắc phục

Máy bơm nước hầu hết gia đình nào thì cũng có. Máy bơm nước đôi khi vẫn hay bị hư hỏng. Chỉ có những người học về kỹ thuật mới dám khám phá, mở máy bơm nước ra để check and sửa chữa thay thế, còn sót lại thì phần nhiều không người nào biết phải xử lý ra làm sao. Nội dung bài viết dưới đây trình làng những hư hỏng thường gặp gỡ nhất & cách khắc phục để bạn có thể tìm hiểu thêm.

Xem >>> Máy bơm Panasonic

– Rò điện ở động cơ: Nguyên Nhân là ở trong phần nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Bên cạnh đó do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có các bộc lộ gần giống. Bạn cần tháo vỏ và sấy khô cuộn dây hoặc kiểm tra bọc lại chỗ nối

– Điện vẫn vào động cơ, nhưng máy bơm nước không hoạt động: Do điện áp nguồn quá yếu, cần tăng điện áp. Dường như, cũng có thể có thể do những Vì Sao như:

+ Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác

+ Kẹt phần cánh máy bơm nước; hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm, cần được dọn dẹp & check & thay cánh bơm khác

+ Nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo nên cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm

Xem >>> Máy bơm Pentax

Cách giải quyết và xử lý khi máy bơm nước bị hỏng

1 – Nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, and đầu ra có 2 lần bán kính 27 mm.

2 – so với giếng sâu dùng bơm ly tâm, bạn cần phải mồi nước trước lúc dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. Còn nếu như không có nước, máy sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm.

3 – Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát rất có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm.

4 – Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng rất cần được mồi nước trước khi khởi động and lắp thêm van một chiều như loại bơm giếng sâu. Còn nếu như không có nước, phốt chận có khả năng sẽ bị hư do quá nhiệt & làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

5 – Nên lắp thêm 1 bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà & phòng khi cúp nước.

6 – Hỏng hóc thường gặp đặc biệt là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động hóa (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm).

7 – Động cơ máy bơm không vận động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm 1 ổn áp riêng cho bơm nước nếu cần). Nếu tình hình điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và công dụng là cháy máy. Để hạn chế cháy, khi nghe đến tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao hay CB riêng cho bơm nước trong nhà.

8 – Hỏng rơ-le ở loại bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra không tồn tại lắp van một chiều.

9 – Khi động cơ bơm nước quay rất chậm and nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu bơm đã khô dầu. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới and cho bơm chuyển động quay về.

Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0908 706 679 – (028)6266 0378

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.